สมาคมว่ายน้ำ เล็งเยียวยาสโมสรสมาชิกหลังปิดสระนานกว่า 2 เดือน

11 พ.ค. 2563 - 14:38 น.

สมาคมว่ายน้ำ ยอมรับการที่ต้องหยุดกิจกรรมกีฬาว่ายน้ำเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนัก เตรียมชงแผนเยียวยาช่วยเหลือสโมสรสมาชิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมว่ายน้ำ เล็งหามาตรการป้องกันและเยียวยาแก่สโมสรสมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในส่วนของกีฬาอาชีพที่ได้รับความเดือดร้อนระหว่างรอการปลดล็อกกีฬาว่ายน้ำ และสระว่ายน้ำจากรัฐบาล

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาว่ายน้ำ และสระว่ายน้ำ ต้องหยุดการฝึกซ้อมและแข่งขันมาเป็นเวลากว่า 2 เดือน จากพิษการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้รัฐบาลประกาศงดใช้สระว่ายน้ำทั่วประเทศอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อสโมสรสมาชิกและนักกีฬาเป็นอย่างมาก


นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า “ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ โดย พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมฝ่ายบริหาร ได้มอบหมายให้เร่งหามาตราการเยี่ยวสโมสรสมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในส่วนของกีฬาอาชีพ ว่าจะพอช่วยเหลือได้อย่างไรบ้างหลังต้องปิดสระไปเกือบสองเดือน ซึ่งมีอยู่ประมาณ 290 สโมสร แบ่งเป็นโค้ชผู้ฝึกสอนกว่า 500 คน และผู้ตัดสินอีก 200 คน ซึ่งเรื่องนี้จะนำเข้าที่ประชุมเพื่อเร่งหาแนวทางการช่วยเหลือกันต่อไป”

“ส่วนเรื่องมาตราการการป้องกันหากรัฐบาลมีคำสั่งให้ปลดล็อกกีฬาว่ายน้ำและสระว่ายน้ำ ทางสมาคมได้เตรียมมาตราการรองรับเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดไข้ การเว้นระยะห่าง แต่ช่วงนี้ทางสมาคมทำได้เพียงกำชับให้ทุกสโมสรสมาชิกดูแลเรื่องสุขภาพนักกีฬาในสังกัดให้แข็งแรงและปลอดภัย ตอนนี้นักกีฬาส่วนใหญ่ฝึกซ้อมบนบกเป็นหลัก ซึ่งทางสมาคมได้มอบอุปกรณ์มาตรฐานในการฝึกซ้อมเพื่อให้นักกีฬาชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2020 แล นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ไว้ใช้ฝึกซ้อมในช่วงนี้ด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมว่ายน้ำ เล็งเยียวยาสโมสรสมาชิกหลังปิดสระนานกว่า 2 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง