กิเลนผยอง มอบชุดป้องกันเชื้อโรค (พีพีอี) พร้อมด้วยหน้ากากผ้าให้ทีมแพทย์โรงพยาบาลศิริราช เพื่อสู้ภัยโควิด-19 เตรียมบริจาคเพิ่มอีกหลายแห่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นำโดย นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ชและนักเตะ เข้ามอบ มอบชุดป้องกันเชื้อโรค (พีพีอี) จำนวน 270 ชุด และหน้ากากอนามับแบบผ้าอีก 100 ชุดให้กับโรงพยาบาลศิริราช

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในการนี้มี รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช มารับมอบพร้อมด้วย รศ.ดร.นพ.ยงยุทธ ศิริวัฒนอักษร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช, รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ รองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม ในโครงการ “ศิริราชร่วมใจ ต้านภัยโควิด-19” เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์-พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสสายพันธ์ใหม่ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดเป็นปัญหาใหญ่ของแทบทุกประเทศทั่วโลกรวมทั้งที่ประเทศไทย

พร้อมกันนี้ทางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เตรียมเดินหน้าร่วมบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือสังคมในเรื่องการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัส “โควิด-19” อย่างต่อเนื่องให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ต่อไป โดยถือเป็นการหักรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกสโมสรฯ อาทิ ชุดแข่งขันประจำฤดูกาล 2020 และหน้ากากอนามัยทั้ง 2 แบบ

โดย รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยโรงพยาบาลศิริราช เผยว่า “ครั้งนี้ต้องขอขอบคุณสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มาร่วมมอบอุปกรณ์ที่ใช้ทางการแพทย์กับโรงพยาบาลศิริราช ชุดที่มอบครั้งนี้เป็นชุดที่ใช้งานได้ดีเยี่ยม เพราะเป็นชุดที่สามารถป้องกันโควิด-19ได้ เป็นรุ่นที่สามารถเอามาซักและใช้งานได้ต่อถึงประมาณ 20 ครั้ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทีมแพทย์มีความมั่นใจมากๆ ทางโรงพยาบาลจะนำไปใช้กับผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงติดโควิด-19”

“สำหรับองค์กรอื่นที่มีความประสงค์จะมอบอุปกรณ์ในการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 หรืออุปกรณ์เครื่องมืออื่นในการดูแลผู้ป่วย สามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลศิริราชได้นะครับ เราจะมีหน่วยงานที่รับ ทางเรารับรองว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นและข้าวของทุกชิ้นที่มอบให้กับโรงพยาบาลเราจะเอาไปใช้กับผู้ป่วย”

ด้าน “เสี่ยเป้” นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า วันนี้ทางสโมสร พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ได้มาร่วมบริจาค ชุดพีพีอีเป็นเสื้อกราวน์ที่มีคุณภาพสูง สามารถนำมาซักใช้ใหม่ได้หลายครั้ง วงการแพทย์ยอมรับ พร้อมด้วย หน้กากอนามัยแบบผ้า เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลศิริราช ที่ต้องทำงานหนักในช่วงนี้ กับการป้องกัน และรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธ์ใหม่ โควิด-19 ที่แพร่ระบาดได้รับผลกระทบกันทุกวงการ ซึ่งที่ผ่านมาทางสโมสรได้ร่วมกับผู้สนับสนุน นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเสื้อแข่ง และหน้ากากอนามัยไปมอบช่วยเหลือในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสแล้ว และในโอกาสต่อไป ทางสโมสรจะร่วมกับผู้สนับสนุน เดินหน้าช่วยเหลือวงการแพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง คือที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย รวมถึง สถาบันบำราศนราดูร ฯลฯ ในโอกาสต่อไป

“เสี่ยเป้” กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับวงการฟุตบอลที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จนต้องหยุดการแข่งขั้นมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม และมีกำหนดเปิดแข่งขันใหม่ในช่วงเดือนกันยายนนั้น ทางสโมสรได้เรียกนักเตะกลับมาฝึกซ้อมกันแล้ว ได้กำชับนักเตะให้ดูแลตัวเอง และเป็นการฝึกซ้อมแบบเว้นระยะห่าง ทำตามผู้เชี่ยวชาญแนะนำ รวมทั้งทุกคนก็ได้ฟิตซ้อมดูแลร่างกายอย่าต่อเนื่องในช่วงที่พักระยะยาวนี้ หากทางสมาคมพร้อมเปิดการแข่งขัน สโมสรมีความพร้อมแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน