ครัวมาดาม ควงนักบอลชาย-หญิง ลุยแจกข้าวย่านหนองแขม

15 พ.ค. 2563 - 13:43 น.

ครัวมาดาม โดย มาดามแป้ง ร่วมพันธมิตรกลุ่มบริษัทไทยรุ่งฯ ลุยแจกข้าว ถุงยังชีพ ย่านหนองแขม พร้อมส่งแข้งการท่าเรือ-ชบาแก้ว ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครัวมาดาม ยังดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในเมืองกรุงอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 28 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในไทยที่แม้ว่าจะมีแนวโน้มดีขึ้น จากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นหลักหน่วย แต่กิจกรรมหลายประเภทยังไม่สามารถดำเนินการได้จากมาตรการการล็อกดาวน์ ทำให้ยังมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับกิจกรรมครัวมาดามดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 28 โดยวันที่ 14 พ.ค. ได้ร่วมกับ กลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่แจกข้าวกล่องและถุงยังชีพ ให้แก่ประชาชนโดยรอบกวนอิมธรรมสถาน และชุมชนกองขยะ เขตหนองแขม พร้อมด้วยนักเตะสโมสรการท่าเรือ เอฟซี อาทิ ชาริล ชัปปุยส์, นิติพงษ์ เสลานนท์, ฉัตรมงคล ทองคิรี ฯลฯ และนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทั้ง วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร


โดยมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่าถึงความร่วมมือกันครั้งนี้ว่า “จากการทำครัวมาดามมาอย่างต่อเนื่องทำให้แป้งได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่พร้อมช่วยเหลือกันไม่ว่าจะเจอวิกฤตใดก็ตาม ครัวมาดามเราใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จากความเมตตาจากพันธมิตรทุกภาคส่วนที่หลั่งไหลมาไม่ขาดสาย วันนี้ บริษัท ไทย วี.พี.คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในกลุ่มบริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) นำโดย ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทไทยรุ่ง ยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) และคุณแก้วใจ เผอิญโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มไทยรุ่งฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ให้เกียรตินำทีมมาร่วมกิจกรรมอันสร้างประโยชน์ให้สังคม ถือเป็นโอกาสให้เราได้จับมือช่วยสังคมในยามวิกฤตร่วมกัน”

ด้านแก้วใจ เผอิญโชค กล่าวว่า “ถือเป็นโชคดีของชาวหนองแขมเรา ที่มีคนมาทำกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ ขณะนี้เราได้จัดกิจกรรมสู้ภัยโควิด-19 คนไทยไม่ทิ้งกันโดยการเลี้ยงอาหารคนในชุมชนอยู่แล้ววันละไม่ต่ำกว่า 200 ชุดอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือนพ.ค.นี้ วันนี้ได้กำลังจากครัวมาดามมาเพิ่มเติม ทำให้คนในชุมชนได้รับความช่วยเหลือมากขึ้น ได้รับกำลังใจมากขึ้น”

ขณะที่นักเตะการท่าเรือ เอฟ.ซี. “นิติพงษ์ เสลานนท์” ได้กล่าวให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่ “ผมอยากออกมาร่วมกิจกรรมทุกครั้งถ้าผมไม่ติดภารกิจอะไร อยากให้ทุกคนสู้ เพราะปัญหานี้ไม่ได้เกิดที่คนใดคนหนึ่ง หรือเฉพาะนักฟุตบอลอย่างผม ขอให้สู้กันไปก่อน แล้วมาคิดกันใหม่หลังจากสถานการณ์ดีขึ้น เริ่มกันใหม่ไปด้วยกัน สำหรับฟุตบอลที่ใกล้กำหนดจะกลับเตะได้หรือแม้แต่การซ้อม ผมมั่นใจผมพร้อมเสมอเพราะซ้อมตามโปรแกรมสม่ำเสมอ”

ทั้งนี้ครัวมาดาม จะสัญจรไปทั่วกรุงเทพฯ ไปจนถึงสิ้นเดือนพ.ค. โดยผู้มีจิตศรัทธาที่อยากร่วมกับครัวมาดาม สามารถบริจาคข้าวสาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงรส เพื่อประกอบอาหาร ที่ศูนย์รับบริจาควัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. หรือ สอบถามเพิ่มเติมทาง Inbox แฟนเพจ MadamPang

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครัวมาดาม ควงนักบอลชาย-หญิง ลุยแจกข้าวย่านหนองแขม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง