logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

กรวีร์ ยันยกเลิกทีมบี พร้อมหนุนฟุตบอลลีกรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เสียบแทน

18 พ.ค. 2563 - 15:31 น.

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบ.ไทยลีก จำกัด ยืนยันยกเลิกแผนการให้สโมสรส่งทีมบี (ทีมสำรอง) ลงสนามในลีกล่าง เพราะทับซ้อนกัน เล็งผุดลีกไม่เกิน 21 ปีขึ้นแทน

กรวีร์ - หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจรวมลีกฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ให้เป็นลีกเดียวกัน โดยจะมีการแบ่งแข่งขันทั้งหมด 6 โซน โซนละ 12-14 ทีม และจะทำการเพิ่มจำนวนทีมให้ได้โซนละ 16 ทีมในอนาคต

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หากย้อนไปก่อนหน้านี้จะมีทีมชุดบี ที่เป็นเหมือนทีมสำรองของบรรดาสโมสรต่างๆ ในลีกสูงสุดเข้าร่วมแข่งขันในศึกไทยลีก 4 โดยที่ไม่มีสถานะตกชั้นหรือเลื่อนชั้น ซึ่งทางด้าน นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัทไทยลีก จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงทางออกของเรื่องนี้ว่า

"หลังจากที่เรารวมลีกกันต้องยอมรับว่าการแข่งขันจะมีความเข้มข้นมากขึ้น ไม่เหมือนสมัยที่แยกกัน เพราะฉะนั้นเราคิดว่าถ้ามีทีมบีที่สถานะไม่ตกชั้นไม่ขึ้นชั้นอาจจะทำให้รูปแบบการแข่งขันมันผิดเพี้ยนไป เลยคุยกันว่าซีซั่นนี้เราจะยกเลิกทีมบี"

"ตามแผนที่วางไว้ท่านนายกสมาคม อยากจะให้มีลีกรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เพื่อที่จะไปต่อยอดกับยูธลีกของทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในรุ่น 19 ปี แต่ทีนี้พอเจอสถานการณ์โควิด-19 การที่จะจัดลีก ยู-21 แล้วให้แต่ละทีมไปเตรียมตัวดูจะกระชั้นชิดเกินไป เราเลยปูทางเอาไว้ว่าถ้าซีซั่นหน้าการแข่งขันสามารถกลับมาเป็นไปอย่างปกติ จะมีลีก ยู-21 เพิ่มขึ้นมา ซึ่งได้พูดคุยกับบรรดา 8-9 สโมสรที่ส่งทีมบีเข้าแข่งขันแล้ว ทุกทีมไม่มีปัญหาที่จะจัดการกับนักเตะในทีม"


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

กรวีร์ ยันยกเลิกทีมบี พร้อมหนุนฟุตบอลลีกรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เสียบแทน