แฟนกิเลนผยอง ขอสโมสรชี้แจงกรณีปล่อย‘อดิศร-สารัช’ให้คู่แข่งร่วมลีก

26 พ.ค. 2563 - 16:06 น.

แฟนกิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เรียกร้องให้สโมสรรักออกมาเปิดเผยถึงการตัดสินใจปล่อยนักเตะตัวหลักของทีมให้คู่แข่งร่วมลีก ชี้เป็นการยื่นหอกให้กับศัตรู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แฟนกิเลนผยอง อย่าง “ต้อง” อิศเรศร์ เจริญวงศา หนึ่งในแฟนบอลพันธุ์แท้เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เชียร์ทีมมาตั้งแต่ปี 2009 เปิดเผยถึงสถานการณ์ของทีมที่เสียผู้เล่นตัวหลัก และมีข่าวความวุ่นวายภายในแคมป์ของสโมสรว่า ยอมรับว่า เรื่องสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ ที่สโมสรอาจจะต้องมองถึงเรื่องรายรับ-รายจ่ายของทีม ซึ่งพอเข้าใจได้

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


อย่างไรก็ดี ยอมรับว่าค่อนข้างตกใจที่สโมสรปล่อยตัวผู้เล่นที่เป็นไอค่อนของทีมออกไปทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ ที่ย้ายไปร่วมทีมการท่าเรือ เอฟซี ขณะที่สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ น่าจะย้ายออกจากทีมไปอีกคน ซึ่งการย้ายไปเล่นในลีกต่างประเทศ ส่วนตัวตนรับได้ แต่การย้ายไปเล่นให้กับสโมสรในไทยลีก ถือเป็นการยื่นหอกให้ศัตรู

อิศเรศร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เรื่องผู้เล่นคนสำคัญของทีมย้ายออกจากสโมสรถือว่าเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แฟนบอลแม้จะรู้สึกแย่แต่ต้องปรับตัวและทำความเข้าใจ เพราะทีมในต่างประเทศ นักเตะมีการย้ายทีมเหมือนกัน บางครั้งสโมสรอาจจะแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว ส่วนตัวมองว่าศักยภาพนักเตะในทีมตอนนี้ ลุ้นแชมป์ยาก ยิ่งเสียผู้เล่นตัวหลักออกไปอีก 2 คน ยิ่งทำให้โอกาสติด 1-4 ยิ่งยากขึ้นไปอีก แต่มองอีกแง่เป็นโอกาสที่ดาวรุ่งในทีมที่จะมีโอกาสเติบโต และพัฒนาฝีเท้า เนื่องจากมีโอกาสลงสนามมากขึ้น

“ตอนนี้อยากให้สโมสรออกมาสื่อสาร ตอบแฟนบอลว่า จะกำหนดทิศทางสโมสรต่อไปอย่างไร เพราะสถานการณ์ตอนนี้แฟนๆ ไม่ทราบอะไรเลย ได้แต่ติดตามข่าว พวกเราจะได้หมดคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนกิเลนผยอง ขอสโมสรชี้แจงกรณีปล่อย‘อดิศร-สารัช’ให้คู่แข่งร่วมลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง