Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

สารัช โพสต์อำลาแฟนบอลเมืองทอง - ชี้ทุกกำลังใจช่วยผลักดันจนมีวันนี้

27 พ.ค. 2563 - 14:23 น.

สารัช อยู่เย็น อดีตกองกลางกัปตันทีม “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โพสต์ขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุนมาตลอด 11 ปีที่ค้าแข้งในถิ่นเอสซีจี สเตเดียม

สารัช อยู่เย็น กองกลางตัวหลักทีมชาติไทย ย้ายไปร่วมทัพ “กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวราว 30 ล้านบาท และรับค่าเหนื่อย 5.5 แสนบาทต่อเดือน โดยเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ค. ออกมาโพสต์ข้อความขอบคุณแฟนคลับกิเลนผยอง บนอินสตาแกรมส่วนตัว ขอบคุณแรงสนับสนุนตลอดช่วงเวลา 11 ปีในถิ่นเอสซีจี สเตเดียม

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“11 ปี ในสีเสื้อของเมืองทอง ยูไนเต็ด สำหรับผมมันเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยหลากหลายความรู้สึก จากน้องเล็กของบ้านในช่วงที่เป็นเยาวชนก้าวเข้ามาสู่ทีม จนมาเป็นพี่ใหญ่ของบ้านหลังนี้ ผมได้รับโอกาสดีๆ มากมายจากที่นี่ ได้มีโอกาสร่วมงานกับพี่ๆ น้องๆ นักฟุตบอล สต๊าฟโค้ช ทีมงาน ได้เรียนรู้ประสบการณ์มากมายในโลกของฟุตบอล ทั้งการเป็นส่วนหนึ่งของการคว้าแชมป์ไทยลีก การเล่นในระดับสโมสรเอเชีย ร่วมถึงโอกาสรับใช้ทีมชาติไทย ถ้าไม่มีสโมสรแห่งนี้ ผมอาจจะไม่มีประสบการณ์เหล่านี้”

“ผมขอกราบขอบคุณผู้มีพระคุณในสโมสรทุกท่านที่มีความเมตตากับผมอย่างมหาศาล โดยเฉพาะคุณลุงระวิ โหลทอง ซึ่งมีความเมตตาผมและครอบครัวของผมมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยคุณพ่อของผมเมื่อครั้งยังเป็นพนักงานในบริษัทสยามกีฬา คุณลุงได้ให้ความเมตตาอย่างมาก ทั้งคอยชี้แนะและผลักดันให้ตัวผมก้าวหน้าในเส้นทางฟุตบอลมาโดยตลอด”

“ที่ขาดไม่ได้คือ แฟนบอลกิเลนผยอง ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนและคอยเป็นกำลังใจให้ผมเสมอ เราได้ผ่านช่วงเวลาที่ดีและยากลำบากมาด้วยกัน ทุกครั้งที่ทีมประสบความสำเร็จ ทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้กับนักบอลเป็นพลังและแรงผลักดันที่สำคัญที่สุด”

“แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น คือช่วงเวลายากลำบาก แฟนบอลก็ไม่เคยทิ้งไปไหน คอยเป็นแรงผลักดัน เป็นกำลังใจสำคัญให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน”

“การกล่าวคำลาต่อทุกๆ คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ของผมครั้งนี้ มันยากลำบากสำหรับผมมาก ผมไม่รู้จะสามารถบรรยายความรู้สึกออกมายังไงให้ดูสวยงามและครบถ้วนที่สุด การก้าวออกจากบ้านหลังนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตครั้งหนึ่งของผมก็ว่าได้ แต่มันอาจจะเป็นวิถีของฟุตบอลอาชีพที่ผมต้องเผชิญอีกครั้ง ผมต้องไปเจอความท้าทายใหม่ๆ ในโลกของฟุตบอล ผมหวังว่าจะยังคงได้รับการสนับสนุนและการต้อนรับที่อบอุ่นในเวลาที่ผมกลับมาเยือนยังบ้านหลังนี้ สุดท้ายผมไม่สามารถเขียนบรรยายความรู้สึกให้ครบถ้วนสมบูรณ์แน่นอน แต่คงกล่าวเป็นคำสั้นๆ ให้กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดทุกคนว่า ขอบคุณมากๆ ครับ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สารัช โพสต์อำลาแฟนบอลเมืองทอง - ชี้ทุกกำลังใจช่วยผลักดันจนมีวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง