• ไปให้สุด ปาเกียว เล็งขึ้นชก โกลอฟกิน ทำสถิติแชมป์โลก 9 พิกัดรุ่น

 

แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยฟิลิปปินส์ วัย 41 ปียังห้าวเป้ง หวังขึ้นไปชกกับ เจนนาดี โกลอฟกิน แชมป์โลกรุ่น มิดเดิ้ลเวต ของสหพันธ์มวยนานาชาติ เพื่อทำสถิติคว้าแชมป์โลกให้ได้ 9 รุ่น

เรื่องนี้เปิดเผยโดย เฟรดดี้ โรช กุนซือของ ปาเกียว ที่ระบุว่า แพ็คแมน ซึ่งเคยคว้าแชมป์มาแล้ว 8 รุ่นก่อนหน้านี้คือ ฟลายเวท, ซูเปอร์แบนตัมเวท, เฟเธอร์เวท, ซูเปอร์เฟเธอร์เวท, ไลท์เวท, เวลเตอร์เวท, ซูเปอร์ไลท์เวท, ซูเปอร์เวลเตอร์เวท พร้อมที่จะทำน้ำหนักขึ้นไปอีกเพื่อเผชิญหน้ากับ เจนนาดี โกลอฟกิน ในเร็วๆนี้

 

“สิ่งหนึ่งเกี่ยวกับแมนนี่ คือ เขาไม่ได้อยากเอาชนะทุกคน แต่เขาต้องการเหนือกว่าทุกคน เขาอยากชกกับคนที่ดีที่สุด เขาต้องการขึ้นไปให้สูงกว่านี้ การชกกับ 3จี คือสิ่งที่เขาสนใจ ผมไม่แนะนำให้เขาขยับไปชกรุ่น 160 ปอนด์เท่าไร มันดูจะบ้ามากๆ เพราะตัวเขาอยู่ในพิกัดประมาณ 147 ปอนด์ มันเสี่ยงอยู่ แต่ถ้าเขาทำได้ดีก็น่าสนใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน