Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

‘บิ๊กแมน’ เผยเหตุผล ขายฝาแฝด ‘ทิตาธร-ทิตาวีร์’ ซบ ‘ท่าเรือ’

16 มิ.ย. 2563 - 17:19 น.

‘บิ๊กแมน’ ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี เผยถึงเหตุผลที่ต้องขอย “โชแปง-ปาแปง” ทิตาธร และ ทิตาวีร์ อักษรศรี จากโปลิศเทโร ไปสู่ การท่าเรือ เอฟซี

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

‘บิ๊กแมน’ ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดใจ ถึงดีลการย้ายสโมสรแบบฟ้าผ่าของคู่แฝดมังกรไฟ “โชแปง-ปาแปง” ทิตาธร และ ทิตาวีร์ อักษรศรี จากโปลิศเทโร ไปสู่ การท่าเรือ เอฟซี ว่าเป็นความจำเป็นของสโมสรที่เกิดการขาดสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้บอลไทยลีก ฤดูกาลนี้ต้องกินเวลายาวนานเกินไป จากเดิมแค่ 10 เดือน ยืดไปเป็น 16 เดือน ทำให้ทุกอย่างในสโมสรเรามันผิดแผนไปหมด โดยเฉพาะเรื่องของสปอนเซอร์ที่เราทำสัญญากันแค่สิ้นสุดปีนี้ ไม่ได้เตรียมไว้เลยว่าเมื่อมีเหตุกาณ์ไม่ปกติ อย่างโควิดเกิดขึ้นแล้วจะทำอย่างไร? ดังนั้นการตัดสินใจขาย “โชแปง-ปาแปง” จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะอย่างน้อยเราก็ได้เงินก้อนหนึ่งมาบริหารทีมต่อ

“ขณะที่ตัวเด็กเองก็มีอนาคตที่ดีกับทีมใหญ่รออยู่ ได้ค่าเหนื่อยสูงขึ้นกว่าเก่าเยอะ เรียกว่าตัวเลขของสัญญาใหม่ที่ทางเอเยนต์ของทั้งคู่เคยเสนอมาเราจ่ายไม่ไหวแน่ ดังนั้นการขายออกไปก่อนจะหมดสัญญาจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย ดีลนี้จริงๆแล้วมีแค่ 2 ทีมเท่านั้นที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาคือ บีจี กับ ท่าเรือ แต่สุดท้ายจบที่ท่าเรือ เพราะเขายอมซื้อแพ็คคู่ เพื่อความสบายใจของทั้ง 2 คนที่จะได้อยู่ทีมเดียวกันต่อไป เทโร จึงยอมปล่อยตัวให้”

“บอกตามตรงตนเสียดายคู่นี้มาก เพราะอนาคตวางแผนที่จะให้เขาไปเล่นที่ญี่ปุ่นอยู่แล้ว แต่ทำไงได้ในเมื่อความจำเป็นมันบังคับ ก็ต้องปล่อยไปตามวิถีฟุตบอลอาชีพ อย่างไรก็ตามตนได้พูดคุยกับ “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค แล้ว เขาเองก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ยอมรับได้กับนโยบายของผู้ใหญ่ที่ต้องเอาสโมสรให้รอดไว้ก่อน”

หลังจากนี้เราก็คงปั้นดาวรุ่งขึ้นมาใหม่ และพยายามสร้างผลงานของทีมให้เป็นไปตามเป้าหมายเดิมคือจบที่เลขตัวเดียว ยอมรับว่า 6 ทีมหัวตารางเราคงไปวัดกับเขาลำบาก แต่ที่เหลือเทโรสู้ได้หมด ขอให้แฟนๆช่วยกันเป็นกำลังใจกันต่อไป !!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กแมน’ เผยเหตุผล ขายฝาแฝด ‘ทิตาธร-ทิตาวีร์’ ซบ ‘ท่าเรือ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง