ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี สโมสรดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก ประกาศวันรวมตัวกลับมาซ้อมอีกครั้งสิ้นเดือนมิ.ย. ยืนยันต้องได้มาตรฐานที่ภาครัฐกำหนดไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ยืนยันถึงกำหนดการของทีม ในการฝึกซ้อม เพื่อสู้ศึกไทยลีก 2020 ที่จะเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง ในเดือนกันยายน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายศศิศ สิงโตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี กล่าวว่า “ภายหลังจากที่เรา ได้มีการประชุมหารือภายใน กับทีมงานสต๊าฟโค้ช นำโดย โค้ชเตี้ย (สะสม พบประเสริฐ) หัวหน้าผู้ฝึกสอน เราได้ข้อสรุปว่า ทีมจะมีการปรับเวลาในการกลับมาฝึกซ้อมให้เร็วขึ้น คือจากเดิมที่จะกลับมาฝึกซ้อม ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม มาเป็นในวันที่ 30 มิถุนายน นี้”

“โดยการฝึกซ้อม จะเป็นการฝึกซ้อม ภาคสนาม 3 วัน คือ อังคาร วันพุธ และ วันพฤหัสบดี พร้อมทั้งแบ่งกลุ่ม ฝึกซ้อมเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัย ขณะที่ วันจันทร์ และ วันศุกร์ จะยังคงยึดรูปแบบการฝึกซ้อมอยู่ที่บ้าน ผ่านโปรแกรม ZOOM เช่นเดิม และพักในวันเสาร์ อาทิตย์”

“ในช่วงแรกของการซ้อม เราคงเน้นเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกาย และการทบทวนแท็กติก ที่เราเคยวางไว้ แต่ทั้งนี้เราคงต้องรอดูมาตรการของรัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุขว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป จะผ่อนปรน และควบคุมอะไรอีกหรือไม่ ซึ่งในการรวมซ้อม เราต้องปฏิบัติตามมาตารการเหล่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัส โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง”

“ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนเป็นมืออาชีพ จากการที่คอยติดตามดู ทุกคนปฎิบัติตามโปรแกรมที่สโมสรได้วางเอาไว้ให้ เป็นอย่างดี ดังนั้นช่วงการรวมฝึกซ้อมคงไม่ต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายเยอะ เพราะทุกคนถือว่าดีอยู่แล้ว จากนั้นเราจะมีการวางโปรแกรมในการอุ่นเครื่อง และเก็บตัวฝึกซ้อมเพิ่มเติมต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน