คนมวย เฮ ‘รมว.กีฬา’ คอนเฟิร์มแล้ว มวยไทยอาชีพเวทีต่างๆจะกลับมาเริ่มแข่งขันได้ ต้น กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะแข่งขันในระบบปิด พร้อมวอนค่ายมวยกักตัวก่อนชกอย่างน้อย 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย เตรียมกลับมาจัดการแข่งขันตามปกติ หลังในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จากการที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศให้จัดการแข่งขันกีฬา โดยไม่มีผู้ชมได้

อย่างไรก็ตาม ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกมาเบรกทันที พร้อมยังเน้นย้ำทุกชนิดกีฬา จำเป็นต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด หากมีการฝ่าฝืน ก็จะมีบทลงโทษต่อไป

ล่าสุด นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า มวยไทยที่กำลังจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ต้องขอความร่วมมือให้อดใจรออีกซักนิด เรารอมากว่า2-3 เดือนแล้ว ก็รอให้รออีกนิด วันนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 เราจะทำตามใจชอบเหมือนก่อนไม่ได้แล้ว

“จากการได้ปรึกษากับ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ถึงเรื่องการกลับมาจัดการแข่งขันมวยไทยอาชีพ ในเวทีต่างๆ นั้น เชื่อว่าน่าจะกลับมาเริ่มแข่งขันได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ เนื่องจากจากวันนี้เรายังมีระยะเวลาในการเตรียมความพร้อมต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรการรัฐอย่างเข้มงวด

นายพิพัฒน์ กล่าวต่อไปว่า “ทราบว่ามีโปรโมเตอร์เวทีมวยต่างๆ ส่งหนังสือเข้ามา เพื่อขอเริ่มจัดการแข่งขัน ซึ่งก็ได้ให้ทาง กกท. เน้นย้ำไปว่าจะเริ่มกลับมาแข่งขันได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะเป็นการแข่งขันในระบบปิด ไม่มีผู้เข้าชม และในสนามจะต้องมีเจ้าหน้าที่ไม่เกิน 50 คนเท่านั้น และต้องปฎิบัติตามคำสั่งของกระทรวงสาธรณะสุขอย่างจริงจัง

“ส่วนค่ายมวย ต้องขอความร่วมมือให้มีการกักตัวนักมวยให้อยู่แต่ในค่าย อย่างน้อย 14 วัน ก่อนขึ้นชก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คู่ชก เนื่องจากเรายังไม่มีวักซีนป้องกันโรค ทำให้เชื้อ โควิด-19 ยังสามารถกลับมาระบาดได้ทุกเมื่อถ้าเราประมาท”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน