• ซาเน่ ปฏิเสธต่อสัญญา แมนฯซิตี้ เป็บ ทำใจพร้อมย้ายซบ บาเยิร์น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ ทำใจ เลอรอย ซาเน่ จรวดทางเรียบทีมชาติเยอรมนี วัย 24 ปี จะอำลาถิ่นอิติฮัดแน่นอน หลังการเจรจากต่อสัญญาล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง คาดกลับไปค้าแข้งในบุนเดสลีกา บ้านเกิดกับ บาเยิร์น มิวนิค ทีมในฝันของนักเตะเมืองเบียร์

รายงานข่าวระบุว่า ซาเน่ ไม่มีความสนใจที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมเลย แม้ว่าทางเรือใบจะยื่นข้อเสนอที่น่าพอใจให้กับ อดีตดาวเตะชาลเก้ 04 แล้วก็ตาม ซึ่งแมนฯซิตี้ ทำได้เพียงแค่การจำเป็นต้องปล่อยตัวเพื่อแลกกับเงินก้อนหากตกลงกับ บาเยิร์น มิวนิคได้ “เลรอย บอกว่าเขาไม่ต้องการต่อสัญญา นั่นหมายความว่าเขาจะไปจากทีม มันจะเกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อนนี้ หรืออาจจะหลังจากที่เขาหมดสัญญากับเรา สโมสรได้ยื่นข้อเสนอให้เขาแล้ว 2-3 ครั้ง แต่ซาเน่ปฏิเสธทั้งหมด เนื่องจากอยากไปเล่นให้ทีมอื่น ตอนนี้มีเพียง 2 ทางเลือกคือถ้าเราตกลงกับอีกสโมสรได้เขาก็จะย้ายไป แต่ถ้ายัง เขาก็จะเล่นกับทีมอีกหนึ่งปีตามสัญญา”

บาเยิร์น มิวนิค เกือบจะได้ตัว ซาเน่ มาแล้วแต่ เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บรุนแรงเสียก่อนทำให้ดีลนั้นสะดุดลง แต่บาเยิร์น ยังเฝ้ารอและมีโอกาสสูงที่จะได้ ซาเน่ ไปร่วมทีมคราวนี้ “ผมผิดหวัง เราอยากให้เขาอยู่ เขาเป็นนักเตะวัยรุ่นที่มีศักยภาพสูงมาก คุณภาพเหลือเชื่อ และหาไม่ได้ง่ายๆในโลกนี้ เราพยายามต่อสัญญาก่อนเขาเจ็บก็แล้ว ก่อนเขาผ่าตัดก็แล้ว แต่เขาปฏิเสธทั้งหมด เนืองจาก ซาเน่ มีความทะเยอทะยานที่อยากทำที่อื่น ผมเข้าใจ และเราก็ต้องการนักเตะที่อยากจะเล่นกับทีม ผมเคารพการตัดสินใจของเขา เขาเป็นเด็กดี พวกเรารักเขา ซาเน่เป็นเด็กที่มีการศึกษาดี มาจากครอบครัวที่ดี เขาเลือกที่จะไปผจญภัยที่อื่นก็เท่านั้นเอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน