กระต่ายแก้ว ยันไม่เคยเจรจากับ‘ดิโอโก’ - รอเช็กความพร้อม‘ภิญโญ-อธิบดี’

24 มิ.ย. 2563 - 16:19 น.

กระต่ายแก้ว บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันไม่เคยมีการพูดคุยกับ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ดึงร่วมทัพ พร้อมรอเช็กความพร้อมแข้งใหม่ทั้ง ภิญโญ และ อธิบดี ก่อนตัดสินใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระต่ายแก้ว บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวมาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการให้ความสนใจคว้าตัว ดิโอโก หลุยส์ ซานโต กองหน้าบราซิเลียน ของยะโฮ ดารุลทักซิม ยักษ์ใหญ่ในศึกมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก ที่กำลังจะหมดสัญญาในช่วงเดือนพ.ย.ที่จะถึงนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด “โค้ชง้วน”สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผู้อำนวยการสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะที่ผ่านมาทั้งสองฝ่ายไม่เคยมีการติดต่อกันอย่างเป็นทางการ และถึงตอนนี้คงไม่มีนักเตะต่างชาติเข้ามาสู่ทีมอีกแล้ว

“โค้ชง้วน” กลาวว่า “ข่าวลือ ก็เป็นเพียงข่าวลือ เพราะทุกคนสามารถคาดการณ์ คาดเดาไปต่างๆ นานา ทุกคนสามารถพูดอะไรก็ได้ในสถานการณ์ตอนนี้ที่ตลาดนักเตะในประเทศไทยยังไม่ปิดตัวลง แต่ผมพูดในฐานะตัวแทนสโมสรว่าเราไม่มีการติดต่อกับดิโอโก เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะดึงเขามาร่วมทีม”


“ในส่วนของนักเตะต่างชาติสำหรับบีจี ปทุม คงไม่มีใครเข้ามาแล้ว เรามีขุมกำลังตัวต่างชาติที่น่าพอใจแล้ว แต่เรายังไม่ได้บอกว่าเราจะปิดตลาด เพราะตราบใดที่ตลาดซื้อ-ขายยังไม่ปิดอาจจะมีนักเตะไทยย้ายเข้า หรือนักเตะของเราย้ายออกได้ตลอดเวลาเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นการพูดคุยกันระหว่างผู้ใหญ่ของสโมสร”

สำหรับรายชื่อผู้เล่นตำแหน่งกองหน้าของกระต่ายแก้วในปัจจุบัน ประกอบด้วย บาร์ลอส ทาร์เดลลี (บราซิล), สิโรจน์ ฉัตรทอง, สุรชาติ สารีพิมพ์, ชาตรี ฉิมทะเล, เจนรบ สำเภาดี, ณัฐวุฒิ นามทิพย์ และ นอร์ชารุล (มาเลเซีย)

ส่วนกรณีการย้ายเข้ามาของ ภิญโญ อินพินิจ อดีตกองหน้าทีมชาติไทย และ อธิบดี เอติรัตน์ กองกลางตัวรับ ที่ย้ายมากจาก “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า บีจี ปทุม จะส่งภิญโญ ไปให้กับทีมพันธมิตรอย่าง เชียงใหม่ เอฟซี ส่วน อธิบดี จะส่งให้ไปช่วย ราชประชา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ “โค้ชง้วน” กล่าวว่า “สำหรับทั้งสองคนยังไม่ถึงเวลาว่าจะเราจะตัดสินใจอย่างไร จะปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัว หรือเราจะเก็บไว้เอง ที่พูดอย่างนี้เพราะเรายังมีเวลาในการดูฟอร์ม รวมถึงดูสภาพร่างกายของทั้งสองคนจนถึงเดือนส.ค. ก่อนที่จะฟุตบอลลีกจะกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนก.ย. ดังนั้นเรายังบอกไม่ได้ตอนนี้ว่าจะตัดสินใจอนาคตของทั้งสองคนอย่างไร หากพวกเขาทำได้ดีเป็นที่น่าพอใจของทีมงานโค้ช และเราจำเป็นต้องใช้งานเราจะเก็บไว้ หรือหากนักเตะในตำแหน่งเดียวในทีมเรามีมากเพียงพอแล้ว อาจจะต้องปล่อยให้ทีมอื่นยืมตัวไปเล่นแทน เพื่อให้นักเตะได้มีโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระต่ายแก้ว ยันไม่เคยเจรจากับ‘ดิโอโก’ - รอเช็กความพร้อม‘ภิญโญ-อธิบดี’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง