แข้งเทพปล่อยจักรกฤษณ์ลุยเจลีกเลกสอง-ขจรหวังได้แข้งญี่ปุ่นร่วมทัพในอนาคต

เมื่อ 12 ก.ค. ที่ทรูทาวเวอร์ นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร “แข้งเทพ”แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมด้วยนายไดกิ โทมายะ ผู้บริหารฝ่ายเทคนิคสโมสร เอฟซี โตเกียว ทีมในศึกเจ-ลีก ญี่ปุ่น ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “ไอซ์”จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ดาวเตะวัย 20 ของแบงค็อก เป็นผู้เล่นคนใหม่ของ เอฟซี โตเดียว ด้วยสัญญายืมตัวจนจบเลกที่สองฟุตบอลเจ-ลีก ญี่ปุ่น


นายขจร กล่าวว่า อย่างที่ทราบดีแล้วว่าแบงค็อกกับเอฟซี โตเกียว ได้ทำสัญญาบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) เพื่อร่วมกันพัฒนาฟุตบอลของทั้งสองทีมที่เปรียบเสมือนทีมตัวแทนเมืองหลวงของทั้งสองประเทศ ทั้งในการพัฒนาบุคคลากรด้านกีฬาไม่ว่าจะเป็นนักเตะ ผู้ฝึกสอน ทีมงานบริหาร รวมถึงการส่งเสริมการตลาดของทั้งสองทีม
“การที่ไอซ์ ได้โอกาสไปเล่นในเจ-ลีก ครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จของแบงค็อก เนื่องจากเป็นนักเตะที่สโมสรปั้นขึ้นมาตั้งแต่ระดับเยาวชนจนก้าวขึ้นไปติดทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และก่อนหน้านี้เราได้ส่ง จักรกฤษณ์ ไปร่วมฝึกซ้อมกับเอฟซี โตเกียว เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นทีมจากญี่ปุ่น ได้ติดตามการฝึกซ้อมของจักรกฤษณ์อย่างต่อเนื่องจนในที่สุดจึงตกลงใจที่ดึงตัวไปร่วมทีม”
“สโมสรแบงค็อก ขอให้ไอซ์ประสบความสำเร็จในการไปเล่นที่ญี่ปุ่นครั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงสัญญายืมตัวแต่เชื่อว่าจะมีส่วนในการยกระดับความสามารถของไอซ์เพื่อกลับมาเป็นกำลังหลักของแบงค็อกในอนาคต เนื่องจากเราวางหมายในการดันไอซ์ขึ้นเป็นนักเตะชุดใหญ่อยู่แล้ว”
“นอกจากจะปล่อยไอซ์ไปร่วมทีมกับเอฟซี โตเกียว เรายังมีแผนที่จะดึงนักเตะญี่ปุ่นเข้ามาร่วมทีมในอนาคต ซึ่งตอนนี้เรากำลังส่งทีมงานไปศึกษาและดูความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด พร้อมทั้งเชื่อว่าเราอาจให้เห็นผู้เล่นที่มีคุณภาพมาร่วมทีม”
ด้านนายไดกิ กล่าวว่า “จากสัญญาที่ทั้งสองสโมสรเซ็นร่วมกันเป้าหมายคือการร่วมมือกันยกระดับของทั้งสองสโมสรขึ้นเป็นทีมระดับท็อปของแต่ละประเทศ การที่เราเลือกจักรกฤษณ์ไปร่วมทีมเนื่องจากที่ผ่านมาได้เฝ้าดูพัฒนาการของเขาอย่างต่อเนื่อง เพราะประทับใจตั้งแต่เมื่อครั้งไปฝึกซ้อมกับเราช่วงต้นปี จักรกฤษณ์ เป็นนักที่มีสัญชาตญาณในการเล่นเกมรุกที่ดีมาก และยังทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการได้ตัวจักรกฤษณ์ไปร่วมทีมในเลกสองนอกจากจะเป็นการส่งเสริมให้นักเตะได้เล่นในลีกญี่ปุ่นแล้ว จะเป็นการยกระดับความสามารถของทีมเราด้วย และมั่นใจว่าการเซ็นสัญญาครั้งนี้จะส่งผลดีกับทั้งเอฟซี โตเกียว และแบงค็อก ยูไนเต็ด”
ขณะที่ จักรกฤษณ์ กล่าวว่า “ตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้โอกาสไปเล่นที่ปุ่น ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าอย่างมาก และจะทำโอกาสนี้ให้ดีที่สุด”

บทความก่อนหน้านี้อาร์เซนอลเปิดชุดแข่งฤดูกาลใหม่ชุดที่สามหน้าซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์
บทความถัดไปบอกรหัสลับตู้เซฟให้ลูกก่อนตาย สุดท้ายถูกโจรทุบกวาดเครื่องเพชร-เงินสด กว่า 2 ล้าน