Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

รถม้ามรกต เรียกนักเตะซ้อมใหญ่ 7 ก.ค. - บิ๊กบอสแจงชัดใครจะอยู่ใครต้องไป

4 ก.ค. 2563 - 19:42 น.

รถม้ามรกต ลำปาง เอฟซี สโมสรชื่อดังในศึกไทยลีก 2 เรียกนักเตะเข้าฝึกซ้อมร่วมกันครั้งแรก 7 ก.ค. ขณะที่นายใหญ่แจงละเอียดใครได้ไปต่อหรือต้องแยกทาง

รถม้ามรกต ลำปาง เอฟซี เตรียมเรียกนักเตะเข้ามารายงานตัวในวันที่ 6 ก.ค. เริ่มฝึกซ้อมในวันที่ 7 ก.ค. จากเดิมที่กำหนดไว้ 16 ก.ค. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมหากมีการกลับมาแข่งขันเร็วกว่ากำหนดการเดิมที่สมาคมกีฬาฟุตบอลกำหนดไว้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยทางด้าน “บิ๊กโต้ง”ผดุงศักดิ์ สุรัตน์ประเสริฐ ผู้จัดการทีมทั่วไปสโมสรลำปาง เผยว่า “ทีมจะรีเซ็ตแนวทางทำทีมใหม่ด้วยคอนเซ็ป One team one dream เน้นทีมสปิริตร่วมกันทั้งในส่วนของผู้บริหาร ทีมงานสต๊าฟโค้ช ผู้เล่นและแฟนบอล ส่วนเรื่องตัวผู้เล่น คงเปลี่ยนแปลงไม่มาก เพราะได้หารือกันแล้ว ฟุตบอลเพิ่งเตะไป 4 นัด ยังพิสูจน์อะไรไม่ได้มาก ต้องการให้โอกาสนักเตะที่มีอยู่ได้ปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นของโค้ชเสริฐ (ประเสริฐ ช้างมูล)”

“เราได้ซ้อมร่วมกันไปแล้วเดือนกว่าก่อนหน้านี้ช่วงโควิดยังไม่ระบาดหนัก เชื่อมั่นในผู้เล่นและทีมงานนักเตะที่ปรับตัวได้กับระบบที่วางไว้ได้ไปต่อ ซึ่งให้อำนาจโค้ชเป็นผู้คัดเลือกตัวนักบอลที่ต้องการใช้งาน ผู้บริหารไม่มีหน้าที่แทรกแซงหรือชี้นำใดๆ ผู้เล่นตัวหลักเกือบทั้งหมดยังอยู่กันครบ มีเพียงในรายของ ชลทิตย์ จันทคราม ที่ขอย้ายทีม ส่วนอีก 5-6 รายเป็นผู้เล่นทีไม่ค่อยได้รับโอกาสจึงอยากให้มีเวทีได้ก้าวเดิน และยังกลับมาไม่ได้จากอาการบาดเจ็บ ทีมจำเป็นต้องตัดผู้เล่นบางส่วนออกจากทีมเพื่อจัดงบให้เพียงพอกับเวลาของลีกที่ยืดเวลานานขึ้น ผู้เล่นที่แยกทางไปก็มีการเจรจาพูดคุยทำความเข้าใจกัน”

“ก่อนลีกเปิดจะซ้อมไปเรื่อยๆ แล้วดูว่าต้องการเติมตรงตำแหน่งไหนเพิ่มหากจำเป็นเพื่อให้ทีมแข็งแกร่ง ที่ได้มาแล้วแน่ๆ ตอนนี้คือนักเตะอาเซียนเคยผ่านเวทีระดับไทยลีกในตำแหน่งกลางรับมาแล้ว ยังอยู่ในขั้นตอนทำเรื่องขอเข้ามาในประเทศไทย ส่วนตัวไทยสิ่งที่สำคัญในการดึงมาสู่ทีมอันดับแรกคือทัศนคติที่ดีและเล่นเข้ากับระบบของทีม”

“ทางสโมสรพร้อมสู้ค่าเหนื่อยไม่ว่าจะเป็นระดับดีกรีลีกสูงสุดหรือลีกระดับรองลงมา ยินดีดึงมาร่วมทีม สโมสรเราเน้นการลงเล่นด้วยกันเป็นทีมเพื่อเป้าหมายร่วมกัน ชื่อชั้นนักเตะทุกคนอาจจะชอบแต่ทีมเราต้องการหานักเตะที่พร้อมสำหรับก้าวเดินไปด้วยกันสร้างความสำเร็จไปพร้อมๆ กัน”

สำหรับ ลำปาง เอฟซี รั้งอันดับ 14 ในศึกไทยลีก 2 ผลงานลงสนามไป 4 เกม ชนะ 1 แพ้ 3 เก็บมาได้ 3 แต้ม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถม้ามรกต เรียกนักเตะซ้อมใหญ่ 7 ก.ค. - บิ๊กบอสแจงชัดใครจะอยู่ใครต้องไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง