Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

‘บิ๊กอ๊อด’ยันสมาคมยังหนุน‘ซิโก้’คุมทัพ-รอถกทีมสต๊าฟจัดแข้งป้องแชมป์ซูซูกิควบคัดบอลโลก

10 ต.ค. 2559 - 17:12 น.

“ช้างศึก”ทีมชาติไทย จบสิ้นภาระกิจฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 3 และ นัดที่ 4 ที่ไปเยือน สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เมื่อ 6 ต.ค. และ เยือน อิรัก ที่ประเทศอิหร่าน วันที่ 11 ต.ค. เวลาไทย 19.30 น. และจะเดินทางกลับถึงไทย วันที่ 12 ต.ค. เวลา 18.25 น. ด้วยสายการบินเอติฮัด แอร์เวย์ เที่ยวบิน อีวาย 408 ซึ่งผลงานที่ผ่านมา มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของ “ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ช ไปต่างๆ นานา ทั้งในด้านบวกและด้านลบ

“บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมา โค้ชซิโก้ ได้ทำงานอย่างเต็มที่สำหรับทีมชาติไทย ซึ่งสัญญาของ ซิโก้ ที่ทำไว้กับ สมาคมฟุตบอลคือ 1 ปี จนถึงเดือนพ.ค.ปีหน้า ตนขอยืนยันว่า เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะยังทำหน้าที่ต่อไป อย่างน้อยจนครบสัญญา ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลยังคงสนับสนุนการทำหน้าที่จนครบสัญญาจากนั้นจะมาหารือกันอีกครั้ง

“การทำสัญญาระยะเวลา 1 ปี ถือว่าเหมาะสมแล้ว สมาคมฟุตบอลยังคงสนับสนุนการทำหน้าที่ของ ซิโก้ ต่อไป จนครบสัญญา เปิดโอกาสให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แน่นอน จากนั้นเมื่อครบสัญญาจึงจะมาคุยกันอีกที”

ส่วนกรณีที่ทีมชาติไทย จะทำชิงแชมป์อาเซียน 2016 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ” ระหว่าง 19 พ.ย.-17 ธ.ค. ซึ่งรอบแรกไทยไปเตะที่ฟิลิปปินส์ ร่วมกลุ่มเอ กับ ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย ซึ่งโปรแกรมจะคาบเกี่ยวกับ เกมคัดฟุตบอลโลกที่ไทยเปิดบ้านพบ ออสเตรเลีย 15 ต.ค.นั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ทีมชาติไทย พร้อมเสมอไม่ว่าจะส่งชุดใหญ่หรือชุดเล็ก ไปร่วมแข่งขัน ซึ่งจะมีการประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งกับทีมงานของโค้ชซิโก้

ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลจะมีการประชุมทีมชาติไทยช่วงปลายเดือนต.ค. ซึ่งคาดว่าจะมีการหาข้อสรุปเรื่องตัวผู้เล่นดังกล่าว

ด้านขจร เจียรวนนท์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า “เกมต่อไปของทีมชาติไทย คือวันที่ 9 พ.ย. จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน อุ่นเครื่องพบกับ อิหร่าน เพื่อเตรียมทีมสำหรับนัดสำคัญคือศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 5 วันที่ 15 พ.ย. เปิดบ้านพบ ออสเตรเลีย จากนั้นวันที่ 19 พ.ย. จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์ชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ซึ่งคงต้องหารือเรื่องการเลือกตัวผู้เล่น เพราะซูซูกิ คัพ คาบเกี่ยวกับฟุตบอลโลก หากใช้นักเตะชุดเดียวกันจะทำ

ขณะที่ “ซิโก้” กล่าวว่าหลังลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย มาแล้ว 4 นัด ประกอบด้วย เยือนซาอุดีอาระเบีย, เปิดบ้านพบญี่ปุ่น, เยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และเยือนอิรัก (แข่งที่ประเทศอิหร่าน) ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักเตะไทย เพราะหลายคนเพิ่งเล่นในระดับเอเชียเป็นครั้งแรก

“4 เกมที่ผ่านมานักเตะของเราได้ประสบการณ์ที่ดี ทั้งเรื่องนอกสนามได้เรียนรู้ว่าการเจอทีมระดับเอเชียต้องเดินทางไกล ความเป็นอยู่ที่ไม่สบาย รวมถึงสภาพอากาศที่ไม่เหมือนเมืองไทย ส่วนเรื่องในสนามได้รู้ว่าการเจอทีมระดับหัวแถวของเอเชียนอกจากจะห้ามเปิดช่องให้คู่ต่อสู้เข้าทำแล้ว เราเองต้องพยายามมีการเข้าทำที่หลากหลายมากกว่านี้ ซึ่งเหล่านี้คือประสบการณ์ที่ดีของนักเตะทุกคน อย่างไรก็ตามเรายังเหลืออีก 6 เกม เชื่อว่าผลงานของเราจะดีขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อถึงศึกเอเชี่ยนคัพ ในปี 2019 นักเตะชุดนี้จะมีความแข็งแกร่งมากกว่าปัจจุบัน”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กอ๊อด’ยันสมาคมยังหนุน‘ซิโก้’คุมทัพ-รอถกทีมสต๊าฟจัดแข้งป้องแชมป์ซูซูกิควบคัดบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง