Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

สิงห์เจ้าท่า ดึงเมืองเลยเข้าร่วมพันธมิตร - ชี้ไทยลีก 3 ต้องเดินหน้า

2 ส.ค. 2563 - 16:47 น.

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ตัดสินใจดึง “นักรบเลไซ”เมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมในลีกไทยลีก 3 เข้าร่วมเป็นพันธมิตร พร้อมส่งโค้ช-นักเตะช่วยเลื่อนชั้น ชี้ไทยลีก 3 ไม่ควรยกเลิก

สิงห์เจ้าท่า - เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เป็นประธานพิธีผูกพันธมิตรลูกหนัง หนุนทีมลีกภูมิภาค สโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเป็นทีมที่สอง หวังร่วมพัฒนาเยาวชนท้องถิ่นขึ้นสู่ทีมใหญ่ พร้อมเปิดตัว “เมืองไทยประกันภัย” เป็นผู้สนับสนุนหลัก โดยมี นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ประธานสโมสร พร้อมด้วย นักเตะและแฟนคลับของทั้งสองทีมร่วมงานอย่างคับคั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ กล่าวว่า “หลังการท่าเรือมีแผนที่สร้างพันธมิตรลูกหนังกับทีมในระดับภูมิภาค เมืองเลยเป็นหนึ่งทีมที่เราอยากร่วมงานด้วย เมืองเลย ยูไนเต็ด เป็นตัวแทนของความรักในฟุตบอล และความสามัคคีของคนจังหวัดเลย ภาพความร่วมมือของคนในพื้นที่ ซึ่งมีความรักในบ้านเกิดของตนเองอย่างแท้จริงคือแรงสนับสนุนสำคัญของทีมที่จะช่วยให้ทีมขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไปได้ ที่สำคัญผู้บริหารทีมเมืองเลยเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ ทำงานแบบมืออาชีพ และรักฟุตบอลด้วยใจจริงเช่นเดียวกับเรา ดังนั้นเมืองเลยจึงตอบโจทย์ทั้งหมดของเมืองไทยประกันภัย และการท่าเรือ เอฟซี”

“นอกจากการร่วมสนับสนุนกันของทีมใหญ่ ทั้งการพัฒนาทีมและการแลกเปลี่ยนนักเตะระหว่างกัน เมืองเลยยังขึ้นชื่อว่ามีวัตถุดิบชั้นดีในมือมากมาย จากการบ่มเพาะเยาวชนอะคาเดมี่ที่มีความเข้มแข็ง และมีคุณภาพสูงทุกรุ่นอายุ ซึ่งสามารถส่งต่อขึ้นมาถึงทีมชุดใหญ่ได้มากมายในแต่ละฤดูกาล การจับมือกันครั้งนี้ จึงมีเป้าหมายสำคัญในการร่วมมือกัน สร้างแหล่งผลิตนักเตะคุณภาพ ที่สามารถส่งต่อมาถึงการท่าเรือ เอฟ.ซี. นอกจากการจับมือร่วมกับโรงเรียนปทุมคงคา และโรงเรียนเทพศิรินทร์ อีกทั้ง ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้นักเตะตัวเล็กๆ ในเวทีภูมิภาค ที่กล้าฝัน กล้าพัฒนาตัวเอง เพื่อเป้าหมายในการก้าวขึ้นสู่เวทีไทยลีกและทีมชาติไทยในอนาคต”
.
“สิ่งที่ดิฉันยืนยันเสมอ คือวงการฟุตบอลไทยจะพัฒนาไปได้ไกลแค่ไหน ล้วนมาจากรากฐานฟุตบอลในระดับภูมิภาค ซึ่งเราทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องช่วยกัน ถ้าอยากเห็นฟุตบอลเป็นความสุขร่วมกันของคนไทยต่อไป” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

ด้าน นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ประธานสโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณการท่าเรือ ที่ให้โอกาสเมืองเลย ยูไนเต็ด ได้เป็นพันธมิตรลูกหนัง สิ่งที่เราจะได้รับอย่างแรกคือ การสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ที่ชอบฟุตบอล อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นความฝันในการเป็นนักเตะอาชีพ โดยเริ่มจากเมืองเลย และมีจุดหมายปลายทางเป็นการท่าเรือ สำหรับความร่วมมือ การท่าเรือ จะช่วยส่งนักกีฬามาช่วยทีม รวมถึงสนับสนุนเรื่องอื่นๆ เช่น ช่วยอบรบโค้ชหรือป้อนโค้ชให้กับเรา ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์กับวงการฟุตบอลเมืองเลย”

นายเลิศศักดิ์ เผยอีกว่า “เราเล่นมา 4 ปี ตอนนี้อยู่ไทยลีก 3 แน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือการเลื่อนชั้นไปสู่ไทยลีก 2ให้ได้ ส่วนกรณีที่ ทรูวิชันส์ ยืนยันจะถ่ายทอดสดการแข่งขันไทยลีก ถึงวันที่ 25 ต.ค. ส่งผลให้การจ่ายค่าลิขสิทธิ์จะสิ้นสุดในวันนั้นด้วย ซึ่งกระทบถึงงบประมาณอุดหนุนสโมสรฟุตบอลไทย โดยมีแววว่า ทีมไทยลีก 3 อาจไม่ได้เงินสนับสนุนในส่วนนี้ซึ่งอยู่ที่ปีละ 2 ล้านบาท ส่วนตัวมีความเห็นว่า ลีกต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าจะได้เงินอุดหนุนทีมหรือไม่ก็ตาม หากงบประมาณน้อย ต้องปรับทีมให้มีขนาดเล็กลงแทน แก้ไขสถานการณ์กันไป ไม่เช่นนั้นไทยลีก 3 จะเกิดการเว้นช่วง และทำให้อีกหลายชีวิต ที่เกี่ยวข้องกับ 80 สโมสร เกิดความเดือดร้อน”

“เหนือสิ่งอื่นใด สมาคมกีฬาฟุตบอล ต้องช่วยพวกเราในเรื่องนี้ รวมถึงภาครัฐด้วย เพราะไทยลีก 3 เป็นทีมรากหญ้าจริงๆ เป็นรากฐานของฟุตบอลไทย หากปล่อยให้หลายทีมเว้นวรรค หรือยุติลีกไปเลย จะยิ่งทำให้สถานการณ์น่าเป็นห่วง หรือจะให้แข่งกันแบบมีแค่ไม่กี่ทีม จะกลายเป็นลีกที่ไม่สนุก อยากจะฝากให้สมาคมฯ และภาครัฐช่วยดูแลด้วย”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิงห์เจ้าท่า ดึงเมืองเลยเข้าร่วมพันธมิตร - ชี้ไทยลีก 3 ต้องเดินหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง