ไทยลีกยิ้ม เมื่อศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ออกประกาศอนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทยลีกยิ้ม ศบค.ไฟเขียวให้จัดแข่งกีฬาแบบมีผู้ชมได้แล้วเริ่มวันที่ 13 ส.ค.
ไทยลีกยิ้ม เมื่อศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ออกประกาศอนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สถานการณ์โควิด-19 เบาบางลงอย่างเห็นได้ชัดและไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศเป็นระยะเวลาติดต่อกันถึง 78 วันทำให้ ศบค. เริ่มปลดล็อกกิจกรรมหลายอย่าง กระทั่งล่าสุดไฟเขียวอนุญาตให้จัดการแข่งขันกีฬากลางแจ้ง หรือในร่ม แบบมีผู้ชมได้เป็นที่เรียบร้อย แต่ยังจำกัดจำนวน นั่นหมายความฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่จะกลับมาแข่งขันกันในช่วงเดือนกันยายนนี้ สามารถอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้จำนวนหนึ่ง

โดยศบค.อนุญาตให้ผ่อนคลายกิจการ 3 กิจกรรมที่สำคัญ 3 ประเด็น เริ่ม 13 ส.ค. ดังนี้

1) ทดลองเปิดสถานศึกษาทั่วประเทศให้มีการเรียนการสอนได้ตามปกติ เป็นไปตามความสมัครใจและตามความเหมาะสมของระบบการศึกษาในแต่ละแห่ง

2) ขนส่งสาธารณะทั้งทางบกและทางน้ำ สามารถมีจำนวนผู้โดยสารได้เต็มตามความจุมาตรฐานของพาหนะ

3) การแข่งขันกีฬากลางแจ้งหรือในร่ม สามารถมีผู้เข้าชมได้ แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าชม

อย่างก่อนหน้านี้ กระทรวงการท่องเที่ยว และ กีฬา เพิ่งมีโอกาสร่วมมือกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทดลองจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ที่จ.ระยอง เมื่อวันที่ 1 ส.ค. โดยเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม 1 ใน 4 ของความจุสนาม โดยทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐาน ตามที่กระทรวงสาธารณสุข และศบค. กำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน