นายกบอล อย่าง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยืนยันการที่เมืองไทยประกันภัยจะให้หักเงินจากการสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติหญิงไปใช้กับเทคโนโลยีวีเออาร์นั้นทำไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกบอล – จากกรณีที่ “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า ปีก่อนๆ เมืองไทยประกันภัย สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปีละ 20 ล้านบาท สำหรับฟุตบอลหญิง แต่ปีนี้ฟุตบอลลีกหญิง ไม่มีแข่ง ตอนแรกเมืองไทยประกันภัยจะไม่ให้เงินสนับสนุน เพราะต้องบริหารค่าใช้จ่ายในบริษัท แต่ตอนนี้คิดว่าจะลดเงินให้เป็น 16 ล้านบาท นำไปบริหารจัดการเรื่องการใช้เทคโนโลยีวีดิโอช่วยตัดสิน (วีเออาร์) ให้ใช้เท่าเทียมกันทุกทีม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ด้าน “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า เงินจำนวนดังกล่าวเป็นคนละส่วนกัน หากต้องการใช้วีเออาร์โดยที่เมืองไทยประกันภัยจะออกค่าใช้จ่ายเองต้องเป็นเงินที่ไม่เกี่ยวกับการสนับสนุนทีมชาติ

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า “ทางสมาคมฯ พร้อมให้ความร่วมมือหากมีผู้สนับสนุนเงินในการใช้จ่ายเกี่ยวกับวีเออาร์ และไม่มีปัญหาอะไร แต่ต้องไม่ใช่การเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้ เพราะอย่าลืมว่าเมืองไทยประกันภัย ให้การสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติ เงินจำนวนนั้นต้องเอาไปบริหารจัดการฟุตบอลทีมชาติ เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของการสนับสนุน แม้ว่าสุดท้ายแล้วในปีนี้ฟุตบอลหญิงของไทยจะมีการแข่งขันหรือมีโปรแกรมหรือไม่เงินจำนวนนี้ต้องชี้แจงได้ว่าเอาไปใช้งานด้านใดบ้าง การจะเอาเงินสนับสนุนฟุตบอลหญิงทีมชาติเพื่อไปใช้ในการแข่งขันฟุตบอลลีกเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง”

“หากสโมสรต้องการใช้วีเออาร์จริงต้องเอาเงินไปจ่ายให้กับบริษัทไอสปอร์ต ผู้รับผิดชอบเรื่องวีเออาร์โดยตรง ไม่ใช่ให้สมาคมฯ เอาเงินจากการสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไปจ่ายให้กับกิจกรรมของฟุตบอลลีกอาชีพ ที่สำคัญทางสมาคมฟุตบอลยังไม่ได้เห็นเงินจำนวนดังกล่าว หากต้องการจะจ่ายค่าดำเนินการวีเออาร์เองต้องเป็นเงินจากส่วนอื่น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน