อาร์เตตาซูฮกแข้งปืนซิวแชมป์ คอมมิวนิตี ชิลด์ - คล็อปป์บ่นอุบหงส์ไม่เฉียบคม

30 ส.ค. 2563 - 07:05 น.

อาร์เตตากล่าวชื่นชมลูกทีมปืนใหญ่ที่สู้ยิบตา แม้จะไม่ค่อยได้เตรียมตัวมากนัก จนผงาดคว้าแชมป์ คอมมิวนิตี ชิลด์ ขณะที่คล็อปป์ติงแข้งหงส์แดงไม่เฉียบคมเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล กล่าวชื่นชมหัวจิตหัวใจของลูกทีมที่สู้ยิบตาแม้จะไม่ค่อยได้เตรียมตัวมากนัก หลังผงาดคว้าแชมป์ คอมมิวนิตี ชิลด์ 2020 ด้วยการยิงจุดโทษชนะ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม

สำหรับการแข่งขันปีนี้ อาร์เซนอลลงเตะในฐานะแชมป์เอฟเอ คัพ เจอกับลิเวอร์พูลที่มาในฐานะแชมป์พรีเมียร์ลีก แข่งกันที่สนามเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน

ในเวลา 90 นาที ทั้งคู่เสมอกัน 1-1 อาร์เซนอลนำก่อนจาก ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง 12 แต่ลิเวอร์พูลตีเสมอจาก ทาคุมิ มินามิโนะ นาที 73 ผลการดวลลูกโทษ “ปืนใหญ่” แม่นกว่าชนะไป 5-4 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 16 ของสโมสร


หลังจบเกม อาร์เตตากล่าวว่า “เป็นเรื่องยอดเยี่ยมเสมอเมื่อได้มาเวมบลีย์แล้วคว้าแชมป์อีกรายการ เรามีความท้าทายอันใหญ่หลวง นักเตะบางคนเพิ่งได้ซ้อมไปเพียง 1 รอบ นั่นแสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญ”

ขณะที่ เยอร์เกน คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล ติงลูกทีมไม่เฉียบคมเอง “เราไม่ได้แพ้ในเกม แต่เราแพ้ในการแข่งขัน เป็นเพราะว่าเราเสียประตู และไม่สามารถใช้โอกาสให้เป็นประโยชน์ได้ เรายิงประตูได้ช้า ทั้งที่ควรจะทำได้ตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาร์เตตาซูฮกแข้งปืนซิวแชมป์ คอมมิวนิตี ชิลด์ - คล็อปป์บ่นอุบหงส์ไม่เฉียบคม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง