บิ๊กเน สะดุ้ง ชี้หาก 3 แข้งดังไปอังกฤษตอนนี้มีหวังบุรีรัมย์อาจตกชั้น

9 ก.ย. 2563 - 17:23 น.

บิ๊กเน ร้องเสียงหลง พิธีกรบนเวทีแซว สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา อยากไปเลสเตอร์ ตอนนี้เลย ยืนยันหากไปตอนนี้จริงมีหวังบุรีรัมย์หล่นชั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมเป็นประธานในการแถล่งข่าวความร่วมมือ “พลังบอลไทย ไปเลสเตอร์” เมื่อ 9 ก.ย. ที่ห้องอิเทอร์นิตี โรงแรมพูลแมน ด้วยการที่เลสเตอร์ เปิดโอกาสให้ 3 นักเตะดาวรุ่งไทยของบุรีรัมย์ อย่าง สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไปร่วมทดสอบฝีเท้าที่สโมสรเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ หลังจบฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020-2021

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายใหญ่เมืองปราสาทหิน กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า “ทั้ง 3 คนมีความสามารถ มีคุณภาพ ถูกบ่มเพาะความมีวินัย 3 คนนี้ ดีที่สุดเท่าที่บุรีรัมย์มีมา จากการที่ทำมา 10 ปี อดทนสูง มุ่งมั่น มีพรแสวงอย่างมาก มั่นใจว่ามีอย่างน้อย 1 คน ที่ผ่านการทดสอบ เพราะทุกคนเคยผ่านฟุตบอลรายการใหญ่ ระดับเอเชีย อย่าง เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก มาแล้ว ต้องเจอกับสโมสรดังระดับทวีปมากมาย ต้องเล่นกับนักเตะระดับท็อปของเอเชีย และทุกคนไม่มีความเกรงกลัวที่ต้องเจอกับผู้เล่นนั้น ดังนั้นไม่ใช่เรื่องน่ากังวลกับการไปทดสอบฝีเท้าที่เลสเตอร์ ในครั้งนี้”


ขณะที่เดียวกันพิธีกรบนเวทีกล่าวสมทบว่านักเตะทั้ง 3 คน มีจิตใจแข็งแกร่งสมกับเป็นนักสู้จริงๆ เพราะเท่าที่ได้คุยส่วนตัวกันก่อนเริ่มงาน ทุกคนบอกว่าอยากไปเลสเตอร์ตอนนี้เลย ทำให้ นายเนวิน ถึงกลับโพล่งกลางคันบอกว่า “ไปตอนนี้ ก็ตกลีซิ”

นายเนวิน อธิบายเพิ่มเติมว่า “ทั้ง 3 คนเป็นกำลังสำคัญ เป็นนักเตะทีดีที่สุดของเราในปีนี้ หากเราไม่สามารถใช้งานพวกเขาได้ มีหวังได้เห็นบุรีรัมย์ ตกชั้นเป็นแน่”

“ส่วนการที่เราเลือกให้ทั้ง 3 คน ไปร่วมทดสอบฝีเท้าในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลใหม่ที่จะมานั้น เพราะจากนี้ทั้งหมดจะมีเวลา 7-8 เดือน เพื่อพัฒนาฝีเท้า ยกระดับความแกร่ง รักษาระเบียบวินัย และเตรียมพร้อมให้มากที่สุด ก่อนที่จะไปทดสอบจริง แม้ว่าสุดท้ายจะได้เล่นที่ โอเอช ลูเวิน แต่รับได้ และไม่ได้ติดใจอะไร เพราะ ลูเวิน เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นจูปิแลร์ ลีก ลีกสูงสุดของเบลเยียม”

“ขณะที่ผลการทดสอบแค่คิดเองผมยังขนหัวลุกเลย ถ้าเกิดว่าทั้ง 3 คน ผ่านการทดสอบหมดทุกคน บุรีรัมย์ จะทำอย่างไร แต่หากเกิดขึ้นจริงเราพร้อมเปิดทางให้การสนับสนุน เนื่องจากการคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกไทยคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องยาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กเน สะดุ้ง ชี้หาก 3 แข้งดังไปอังกฤษตอนนี้มีหวังบุรีรัมย์อาจตกชั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง