บิ๊กอ๊อด นายกสมาคมลูกหนัง กำชับสโมสร ฝ่ายจัดการแข่งขัน และผู้เกี่ยวข้องปฏิบัติตามระเบียบของศบค. อย่างเคร่งครัด เผยมีช่องถ่ายทอดสดรับไม้ทรูวิชันส์แน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนกันยายน 2563 เมื่อ 9 ก.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “วันนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการประชุมสภากรรมการประจำเดือนกันยายน ได้มีการอัพเดตการทำงานในช่วงที่ผ่านมาต่อสภากรรมการ และแจ้งความพร้อมในการกลับมาเริ่มทำการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพอีกครั้ง ในวันที่ 12 ก.ย. อะไรบ้างที่สโมสรต้องเตรียมตัว มีอะไรบ้างที่สภากรรมการควรรับรู้ เพราะหลายๆ เรื่องถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับทุกทีม และทุกสโมสร”

“สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำข้อตกลงกับ กระทรวงสาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เปิดบริการให้นักกีฬาและบุคลากรที่เกี่ยวข้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี โดยสโมสรสามารถให้บุคลากรกีฬา และนักฟุตบอลไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำจังหวัดต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 15 แห่งทั่วประเทศ นี่คือสิ่งที่อยากจะบอกสโมสรและทุกท่านให้ทราบว่า การแข่งขันรูปแบบใหม่ เป็นการเปิดให้แฟนบอลเข้าไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ หรือไม่เกิน 4,000 คน แต่มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่สโมสร และผู้เกี่ยวข้องต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด เกิดขึ้นในวงการกีฬาฟุตบอล”

“จากที่พูดคุย และทำความเข้าใจกับสโมสรสมาชิกในสัปดาห์ที่ผ่านมา เชื่อว่าทุกสโมสรคงเข้าใจดี และปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล ศบค. เพราะทุกคนรู้ดีว่าหากเกิดการแพร่ระบาดในวงการกีฬาฟุตบอลทั้งระบบจะได้รับผลกระทบ”

“การกลับมาแข่งขันอีกครั้งของฟุตบอลไทยลีก เชื่อว่าคงจะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจให้แฟนบอล หลังรอคอยมาอย่างยาวนาน เชื่อว่าแฟนบอลคงให้ความสนใจเข้าไปเชียร์ทีมที่รัก ที่ชอบกันอีกครั้ง แต่จะเข้าได้ไม่เกิน 4,000 คน หรือ 25 เปอร์เซ็นต์ ตามข้อกำหนด แต่ท่านยังสามารถติดตามชมการถ่ายทอดฟุตบอลไทยลีก ผ่านทางช่องทรูวิชันส์ ได้จนถึงวันที่ 25 ต.ค. โดยหลังจากวันที่ 25 ต.ค. แฟนบอลมีผู้มารับช่วงในการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีกต่อ ซึ่งจะมีประมาณ 3-4 ช่อง”

สำหรับ ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1) และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ประจำฤดูกาล 2020 ที่จะกลับมาแข่งขันต่อนัดที่ 5 ในวันที่ 12-13 ก.ย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน