บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จัดเต็ม พร้อมส่ง ‘ตูเญซ’ ลงสนามประเดิมฟัดกับ ‘บุรีรัมย์’ รีสตาร์ต ไทยลีก นัด 5 ที่ลีโอสเตเดียม ในวันที่ 13 กันยายนนี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 ซึ่งจะกลับมาแข่งขันต่อนัดที่ 5 ในวันที่ 12 กันยายนนี้ นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 ที่ ห้องประชุม 127 ราชมังคลากีฬาสถาน บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 5 ไฮไลต์เป็นการพบกันของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมเปิดบ้านต้อนรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนาม ลีโอ สเตเดียม

ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า ความพร้อมของทีมเรา เราเตรียมตัวมาตลอด เรามีความพร้อม จริงๆ แล้ว เราพร้อมจะลงแข่งมาตลอด 6 เดือน นักเตะใหม่ทุกคนปรับตัวได้ดี ส่วนใหญ่พวกเขาเล่นในไทยลีกอยู่แล้ว ทุกคนมีความกระหายที่จะพาบีจีประสบความสำเร็จ ส่วนตัวผู้เล่นเก่าที่มีอยู่แต่แรก ทุกคนก็พร้อมมาก อาจจะมีบาดเจ็บบ้างในตำแหน่งแบ็คซ้ายอย่าง สหรัฐ ปองสุวรรณ แต่ไม่มีปัญหาอะไร

“อันเดรส ตูเญซ นั้นเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ บางทีเขาอาจช่วยคอนโทรลเรื่องในสนามให้เราได้ เขามีความเป็นผู้นำ ซึ่งเรื่องของตัวผู้เล่นก็ส่วนหนึ่ง แต่วิธีการเล่นเองมีความสำคัญมากกว่า ตอนนี้ฟุตบอลไทยลีกกลับมาเตะอีกครั้ง อยากให้ทุกคนมาเชียร์ในสนามถ้าเป็นไปได้ เราเองให้สิทธิ์ตั๋วปีก่อน ส่วนแฟนบอลที่เข้าสนามไม่ได้ก็สามารถรับชมทางการถ่ายทอดสด ผมคิดว่าต่อๆ ไปแฟนบอลอาจเข้าได้มากขึ้น ถ้าสถานการณ์โควิดดีขึ้น ก็หวังว่าเกมกับบุรีรัมย์จะเป็นเกมที่สนุกครับ”

ส่วน สมาพร ผลบุตร ผู้อำนวยการสายงานฟุตบอล ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “จริงๆ แล้ว ทีมเราก็พร้อม ผู้เล่นต่างชาติเราครบทุกคน ส่วนการตรวจโควิดเราก็เรียบร้อย ฉะนั้นแล้ว แฟนบอลที่รอดูคู่นี้มาก็กำลังจะได้ชมแล้ว เรามองว่าบีจีเสริมทัพได้หวือหวามาก ทำให้แฟนบอลอยากดูคู่นี้เป็นพิเศษ”

“นักเตะต่างชาติใหม่ 4 คน ก็ปรับตัวได้ดีกับเพื่อนร่วมทีม พวกเขามีปฏิสัมพันธ์ดี การพูดคุยก็ไม่มีปัญหาอะไร เรามีการถามเขาตลอดว่าเป็นอย่างไรบ้าง เขาดูมีความสุขที่บุรีรัมย์ และมีสองคนในนี้ที่เคยเล่นร่วมกันมาก่อน เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงไม่น่ามีปัญหา”

“แนวรุกของเราเคยเจอกับตูเญซมาแล้ว ทั้งนักเตะไทยและต่างชาติของเรา ก็น่าจะผ่านตูเญซได้บ้าง ต้องดูว่าบีจีจะมีคู่มือใช้งานเขาอย่างไร”

“เราได้ตั๋วจากบีจีมาทาง 200 ใบ ซึ่งคงไม่พอสำหรับแฟนบอลเรา แฟนบอลอาจไปรอบัตรที่สนาม แต่เราอยากให้แฟนบอลที่ไม่มีบัตรรับชมเกมที่บัาน ใส่เสื้อรับชมที่หน้าจอทีวีได้ ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 5 มีดังนี้
วันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2563
17.45 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2
18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3
19.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357
20.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U

วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน 2563
18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357
18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3
19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ระยอง เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7
19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน