โฆษกบอล ย้ำสโมสรคุมเข้มมาตรการโควิด - เชื่อไฟท่าเรือดับไม่เอี่ยวพนัน

16 ก.ย. 2563 - 17:10 น.

โฆษกบอล พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ออกมาเตือนสโมสรคุมเข้มการเว้นระยะห่างของแฟนบอล หลังศบค. เริ่มแสดงความเป็นห่วง ชี้อาจลุกลามถึงบ้านห้ามเข้าดู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โฆษกบอล – เมื่อ 16 ก.ย. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท วาระสำคัญคือประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในเกมระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี กับ “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ที่แพท สเตเดียม เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ซึ่งเกิดเหตุไฟดับขึ้นระหว่างเกมในนาทีที่ 88 และไม่สามารถกู้ระบบไฟฟ้ากลับมาได้ภายในเวลา 60 นาที จนผู้ควบคุมการแข่งขันต้องยกเลิกการแข่งขันออกไป โดยได้มีการเชิญตัวแทนจากทั้งสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และการไฟฟ้านครหลวง เข้ามาชี้แจงในเรื่องดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จากกระแสในโซเชียลมีเดียที่พูดถึงว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการพนันหรือไม่นั้น พล.ต.ท.อำนวย กล่าวเสริมว่า เรื่องของกระแสโซเชียลบางครั้งต้องฟังหูไว้หูบ้าง ส่วนตัวนั้นได้รับฟังจากข้อเท็จจริงทั้งหมด เชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นมันสุดวิสัยจริงๆ และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับมือมืด หรือการพนันอะไรทั้งสิ้น

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวอีกว่า จากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้เตือนมาในเรื่องของการจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมเข้าในสนาม แต่ไม่ปฏิบัติตามระเบียบของการเว้นระยะห่างทางสังคม และการสวมหน้ากากนั้น จากนี้ไปจะมีการจับตาดูมากขึ้น ถ้าหากพบว่าสนามใดที่ไม่ทำตามระเบียบต่างๆ จะมีการลงโทษตามระเบียบต่อไป เพราะว่าถ้าหากไม่มีการเข้มงวดให้มากขึ้น อาจจะส่งผลกระทบถึงสนามบางสนามจะถูกแบนห้ามใช้งานได้ ต้องอย่าลืมว่าทุกวันนี้ฟุตบอลไทยลีกมีการถ่ายทอดสดไปทั่ว ดังนั้นภาพจากการถ่ายทอดสดฟ้องออกมาอยู่แล้วว่าใครทำตามกฎหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โฆษกบอล ย้ำสโมสรคุมเข้มมาตรการโควิด - เชื่อไฟท่าเรือดับไม่เอี่ยวพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง