สมาคมบอลจีน ดึงเปาสัญชาติไทย ตัดสินไชนีส ซูเปอร์ลีก รับราว 1 แสนต่อนัด

24 ก.ย. 2563 - 14:47 น.

สมาคมบอลจีน ยืนยัน ดึงเปาสัญชาติไทย ตัดสินเกม ไชนีส ซูเปอร์ลีก คาดรับค่าเหนื่อยกว่า 1 แสนบาทต่อนัด รอ ส.บอลไทยอนุมัตเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ยืนยันแล้วว่า สมาคมบอลจีน (CFA) ร่อนจดหมายเชิญผู้ตัดสินระดับ FIFA Elite ชื่อดังชาวไทยรายหนึ่ง เพื่อขอเชิญไปตัดสินในเกมระดับ ไชนีส ซูเปอร์ลีก 2020 กำหนดเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายน นี้

โดยค่าตอบแทนที่ผู้ตัดสินท่านนี้จะได้รับในการตัดสินต่อ 1 นัด ตกราว 1 แสนบาท รวมถึงเบี้ยเลี้ยงอีกวันละประมาณ 1 หมื่นบาท ซึ่ง ส.บอลจีน จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เหมือนในอดีตที่มีผู้ตัดสินต่างชาติเข้ามาร่วมเป่าเกมในลีกจีน เช่น มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก, มิโลรัต มาซิค

อย่างไรก็ตาม ต้องลุ้นว่าทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่าจะอนุญาตให้ผู้ตัดสินท่านนี้บินลัดฟ้าไปช่วยที่จีนหรือไม่ เพราะกินเวลาค่อนข้างนาน และคาดเกี่ยวกับการตัดสินของลีกในประเทศไทยด้วย อีกทั้งขณะนี้เจ้าตัวยังติดอยู่ที่ประเทศแถบตะวันออกกลาง

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวระบุว่า เป็น “เปาโค้ช” ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินชื่อดังของไทย ดีกรีฟีฟ่า ที่ตอนนี้ทำหน้าที่ ใน ศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2020 โซนตะวันตก อยู่ประเทศกาตาร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมบอลจีน ดึงเปาสัญชาติไทย ตัดสินไชนีส ซูเปอร์ลีก รับราว 1 แสนต่อนัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง