ส.บอล รับจีนขอ ‘เปาโค้ช’ เป่า‘ไชนีส ซูเปอร์ลีก’ แต่อาจไม่ส่ง

24 ก.ย. 2563 - 15:50 น.

ส.บอล รับจีนขอ ‘เปาโค้ช’ เป่าซูเปอร์ลีก แต่เตรียมปัดข้อเสนอไป เนื่องจากเจ้าตัวยังทำหน้าที่ ในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2020 โซนตะวันตก อยู่ประเทศกาตาร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลัง สมาคมบอลจีน (CFA) ร่อนจดหมายเชิญผู้ตัดสินระดับ FIFA Elite ชื่อดังชาวไทยรายหนึ่ง เพื่อขอเชิญไปตัดสินในเกมระดับ ไชนีส ซูเปอร์ลีก 2020 กำหนดเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายน นี้

โดยค่าตอบแทนที่ผู้ตัดสินท่านนี้จะได้รับในการตัดสินต่อ 1 นัด ตกราว 1 แสนบาท รวมถึงเบี้ยเลี้ยงอีกวันละประมาณ 1 หมื่นบาท ซึ่ง ส.บอลจีน จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เหมือนในอดีตที่มีผู้ตัดสินต่างชาติเข้ามาร่วมเป่าเกมในลีกจีน เช่น มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก, มิโลรัต มาซิค


ล่าสุด “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า สมาคมฟุตบอลจีน ได้ทำหนังสือเชิญผู้ตัดสินไทยไปทำหน้าที่ในศึก ไชนีส ซูเปอร์ลีก 2020 โดยครั้งนี้ระบุชื่อมาว่าขอเป็น “เปาโค้ช” ศิวกร ภูอุดม แต่จากการประเมินช่วงเวลาแล้วคิดว่าไม่น่าจะไปได้ เนื่องจาก ขณะนี้ “เปาโค้ช” ทำหน้าที่ในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2020 โซนตะวันตก อยู่ประเทศกาตาร์ กลับมาจะต้องกักตัว 14 วัน ตามมาตรการ อย่างไรก็ตามได้ส่งเรื่องต่อไปยังฝ่ายผู้ตัดสินแล้ว ซึ่งจากนี้จะมี 2 แนวทาง คือ ไม่ส่งผู้ตัดสินไป หรือ เสนอคนอื่นที่เป็นผู้ตัดสิน FIFA Elite ไปแทน

“ขณะนี้การแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทยเริ่มกลับมาแล้ว ดังนั้น ผู้ตัดสินระดับ FIFA Elite ส่วนใหญ่จะทำหน้าที่เกี่ยวกับวีเออาร์ ดังนั้นหากส่งไปก็จะทำให้ผู้ตันสินในส่วนนี้ขาดไปด้วย ดังนั้นอาจจะเลือกเป็นแนวทางไม่ส่งผู้ตันสินไปทำหน้าที่ ในศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.บอล รับจีนขอ ‘เปาโค้ช’ เป่า‘ไชนีส ซูเปอร์ลีก’ แต่อาจไม่ส่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง