แข้งเทพ กร้าวต้องได้พื้นที่แชมเปียนส์ลีก - กระต่ายลุ้นอาการ‘โตติ’

25 ก.ย. 2563 - 15:23 น.

แข้งเทพ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศเล่นในบ้านรับมือกระต่ายแก้ว ต้องคว้าชัย เพื่อเป้าหมายหลักการยึดพื้นที่ไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แข้งเทพ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จ่าฝูงศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 มีคิวเปิดทรู สเตเดียม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต) รับการมาเยือนของ “กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด วันที่ 27 ก.ย. โดยทั้งสองทีมได้แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน “มีต เดอะ วอริเออร์ส” โดยมีตัวแทนของทั้งสองทีม ได้แก่ วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, สรรวัชญ์ เดชมิตร นักเตะของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, เจนรบ สำเภาดี นักเตะบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เกมนี้ทุกคนกำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ หลังจากเก็บชัยชนะนัดสำคัญในเกมกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ส่วนความพร้อมเกมนี้ ยังต้องเช็กความฟิตของ ปกเกล้า อนันต์ กับเบรนเนอร์ เกมนี้เป็นบททดสอบที่ดี บีจีมีเกมรับดีที่สุดในลีกตอนนี้ ส่วนเรายิงได้ 12 ประตู เพราะฉะนั้นจะเป็นเกมที่สนุก ระหว่างเกมรับเจอกับเกมรุก น่าจะเป็นเกมที่สูสี เพราะบีจีมีผู้เล่นที่มีคุณภาพ แต่เราอยู่ในช่วงมั่นใจ หลังชนะมา 5 เกม แต่มาโน่ โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนย้ำเสมอว่าให้มองเกมแต่ต่อเกม ซึ่งเกมนี้เรามั่นใจ”

“สิ่งที่มาโน ย้ำตั้งแต่หลังจากโควิด ว่าปีนี้น่าจะเป็นการออกสตาร์ตที่ดีที่สุดของทีม ดังนั้นเราต้องรักษามาตรฐานให้ได้ตลอดทั้งซีซั่น ซึ่งเป้าหมายของเราคือไปเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้ได้ ต้องทำผลงานให้ดีที่สุดนัดต่อนัด ตอนนี้ทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ว่าจะต้องทำให้สำเร็จ”

“นักเตะของเรามีความกระหาย และมีคุณภาพที่สามารถทดแทนกันได้ตลอดเวลา ซึ่ง ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม ทำผลงานดีตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น ช่วงนี้เบรนเนอร์เจ็บทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง แล้วมีอานนท์ อมรเลิศศักดิ์ อีกคน แม้กระทั่งสรรวัชญ์ เองช่วยลงมาเปลี่ยนเกมได้ ผู้เล่นคนไทยของเรามีความสามารถ พร้อมที่จะลงมาและรักษาการเล่นของเราได้”

“แน่นอนแฟนบอลเป็นผู้เล่นคนที่สิบสองสำหรับเรา และมีส่วนช่วยให้เราเก็บชัยชนะมาได้ เกมที่แล้วที่เก็บชัยชนะกับสุพรรณมาได้ เพราะว่าแฟนบอลมาเชียร์กันเยอะ หวังว่าจะเข้ามาเชียร์เรากันเต็มความจุ 4,000 คนและช่วยเราเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง”

ขณะที่ สรรวัชญ์ เดชมิตร กล่าวว่า “เราต้องพร้อม เพราะเราหยุดกันมานานพอสมควร ทุกคนในทีมมีการแข่งขันกันตลอด มาโน่ชมว่าทุกคนพร้อมที่จะลงไปทำหน้าที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกคน เกมที่ผ่านมา ทำให้ผมเชื่อมั่น อาจจะลงไปเล่นไม่นานมาก แต่ทำให้ทีมชนะ ทำให้มีความรู้สึกมั่นใจขึ้น อย่างไรก็ตาม แต่ละเกมมีความแตกต่างอยู่ ต้องมองไปทีละนัด”

“ในสนามทุกคนเป็นคู่ต่อสู้กันหมด ทั้ง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สารัช อยู่เย็น, เจนรบ สำเภาดี หรือจะเป็นพี่ตั๊ก (สุมัญญา ปุริสาย) ต่อให้ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรแต่นอกสนามเราเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม อยากให้ทุกคนเต็มที่กับสโมสร ทุกคนรู้กันดีว่าโควตาเอซีแอลปีนี้ ตัดจบกันเลกแรก ดังนั้นถ้าใครอยากไป ต้องเร่งทำผลงานให้ดีที่สุดตามเป้าหมาย”

“เกมนี้เป็นเกมใหญ่ เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เราจะทำให้เต็มที่ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ผมเชื่อว่าแฟนบอลหนุนหลังพวกเราตลอดเวลาอยู่แล้ว”

ด้าน ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “มีผู้เล่นบาดเจ็บอยู่บ้าง อย่าง ดาเนียล โรดริเกซ (โตติ) แต่ขอเช็กฟิตอีกที ส่วนที่เหลือมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับเกมนี้ ก่อนการแข่งขันจากเกมที่แล้ว (ชนะการท่าเรือ เอฟซี 1-0) นักเตะเองทำงานกันอย่างหนัก ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ การท่าเรือมีผู้เล่นที่ศักยภาพสูง แต่ทุกคนเข้าใจและทำตามแท็กติกที่จะเล่น ซึ่งทำออกมาได้ยอดเยี่ยม”

“ด้วยผลงานเราออกมาดี ความมั่นใจจึงตามมา แต่ยังมีรายละเอียดข้อผิดพลาด ซึ่งเราต้องทำการบ้าน ปิดจุดอ่อนนั้นให้ดีที่สุด เพราะแมตช์ที่จะถึงนี้ คือของจริง ของหนัก เพราะบียูเขาไม่เปลี่ยนแปลงทีมอะไรมากมาย และด้วยผลงานที่ผ่านมา เป็นทีมหัวตารางเป็นเรื่องการันตีได้ว่าคุณภาพสูงอยู่แล้ว เราต้องเล่นด้วยความละเอียด และระมัดระวัง”

“ขณะที่มิตสึรุ มารุโอกะ ปรับตัวได้เร็ว ส่วนหนึ่งเพราะนักเตะของเราที่อยู่ก่อนหน้านี้มีความเป็นกันเองกับเขา ทำให้เขารู้สึกไม่โดดเดี่ยว ด้วยนิสัยส่วนตัวที่เข้ากับคนได้ง่าย เลยไม่มีปัญหาตรงนี้ เหลือแค่ความฟิต แต่จากแมตช์ที่ผ่านมาเขาทำผลงานได้ดี แสดงให้เห็นว่าเขาเล่นได้ และมีความฟิตด้วย”

“ด้วยผลงานตั้งแต่ก่อนโควิด เราทำผลงานได้ค่อนข้างดี ช่วงนั้นเราเสริมทัพได้ค่อนข้างแข็งแกร่ง ดังนั้นเป้าหมายของผู้บริหารเองเปลี่ยนไปด้วย ผมรู้อยู่แล้วว่าต้องเป็นอย่างนั้น ซึ่งผมต้องพยายามทำให้ได้ตามเป้า”

ส่วน เจนรบ สำเภาดี กองหน้าบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เราได้เตรียมความพร้อมให้เต็มที่ ทำร่างกายให้เฟิร์มเสมอ เพื่อรอพบกับบียูในเกมนี้ แต่ผมคิดว่าตัวเองยังต้องปรับปรุงและพัฒนาอีกเยอะ แม้จะรู้สึกกดดันในฐานะที่เป็นกองหน้าคนไทย แต่ต้องทำตามที่โค้ชสั่งให้ได้ ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ให้ความเป็นกันเอง สปิริตในทีมของเราแข็งแกร่ง เลยทำให้ทุกคนที่เข้ามา มีความมั่นใจในตัวเอง”


“หากสโมสรไปแชมเปียนส์ลีกได้ เป็นเรื่องดี นัดนี้อยากให้แฟนบอล เข้ามาให้กำลังใจกันเต็มโควตา”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 7 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

17.45 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2

18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

20.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามช้าง อารีนา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U

วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ทรู สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้งเทพ กร้าวต้องได้พื้นที่แชมเปียนส์ลีก - กระต่ายลุ้นอาการ‘โตติ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง