เว็บไซต์โกล ดอต คอม รายงานว่า ทีม“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรดังของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ตัดชื่อของ เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ดีกรีทีมชาติเยอรมนี พ้นจาก 25 นักเตะชุดทำศึกฟุตบอลถ้วยยุโรป ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่มเรีรยบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอซิล วัย 31 ปี ไม่ได้ลงเล่นให้กับอาร์เซนอล แม้แต่นาทีเดียว นับตั้งแต่ที่การแข่งขันฟุตบอลกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากที่ต้องระงับการแข่งขันไปเพื่อความปลอดภัยระหว่างการระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตามปัจจุบันแม้จะกลับมาแข่งขันกันแล้ว แต่พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยังเป็นการแข่งแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนาม

ก่อนที่ล่าสุดจะมีการเปิดเผยว่า โอซิล ได้ถูกตัดชื่อจากการเป็น 25 นักเตะชุดฟาดแข้งยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ให้กับอาร์เซนอล เช่นเดียวกับ โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส ปราการหลังดีกรีทีมชาติกรีซที่ถูกตัดชื่อเช่นกัน หลังจากยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ แม้แต่นัดเดียว

สำหรับยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม อาร์เซนอล อยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ ดันดอล์ก จากไอร์แลนด์, โมลด์ จากนอร์เวย์ และ ราปิด เวียนนา จากออสเตรีย โดยจะประเดิมสนามนัดแรกด้วยการบุกไปเยือนราปิด เวียนนา ในวันที่ 22 ต.ค. นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน