ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังแมนฯยู ซึ่งปัจจุบันเป็นคอมเมนเตเตอร์ชื่อดังของสถานีโทรทัศน์ในอังกฤษ แนะนำทีมเก่าว่าถึงเวลาที่จะต้องพัก แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เซนเตอร์ฮาล์ฟ ทีมชาติอังกฤษบ้างแล้ว หลังโชว์ฟอร์มออกทะเลทั้งในนามทีมชาติและสโมสร
แม็กไกวร์ วัย 27 ปี เพิ่งโดนไล่ออกในเกมทีมชาติ ที่แพ้ เดนมาร์ก 0-1 แถมฟอร์มกับ ยูไนเต็ด ยังย่ำแย่อย่างมาก จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง
“ในสถานการณ์แบบนี้ ผมคิดว่ามันจะดีกว่าถ้าให้เขาได้พักบ้าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ (ผู้จัดการทีมแมนฯยู) มีงานใหญ่ที่ต้องทำ และนี่จะเป็นบทบาทสำคัญที่เขาจะต้องทำ การห้เขาได้พักมากขึ้น ให้เขาได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง และสร้างความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง ผมเองก็เคยประสบปัญหาแบบนี้ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ดร็อปผมในเกมไปเยือน มิดเดิ้ลสโบรห์ และเซอร์อเล็กซ์บอกกับผมว่าให้ผมได้มีเวลาทบทวนและกลับสู่พื้นฐาน ผมซ้อมดีขึ้น และกลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง” เฟอร์ดินานด์ ซึ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก 6 สมัย เผย
“เมื่อคุณต้องลงเตะในทุกๆ 3-4 วัน มันยากมากเลยที่จะมองผ่านหมอกควัน คุณควรจะมีเวลานั่งคิด วิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ฟอร์มของตัวเอง วิธีการเตรียมตัว การพักฟื้นต่างๆ มันอาจฟังดูงี่เง่า แต่นั่นเป็นวิธีที่ผมเคยมองตอนที่ผมกำลังขาดความมั่นใจ เพราะการมองปัญหาทันทีในเวลานี้จะเป็นเหตุผลที่ไม่ถูกต้องทั้งหมด”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน