สมาคมว่ายน้ำ จับมือกรมพลศึกษา ร่วมพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ

22 ต.ค. 2563 - 16:38 น.

สมาคมว่ายน้ำ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงกับกรมพลศึกษา พัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำไทยสู่ความเป็นเลิศ เล็งสระว่ายน้ำ วิสุทธารมณ์ เป็นศูนย์ฝึกนักกีฬาทีมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมว่ายน้ำ เเละกรมพลศึกษา จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเเละกิจกรรม โดยมีดร.ดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน รวมถึงนายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เเละนายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นตัวเเทนร่วมเซ็นบันทึกข้อตกลงที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อ 22 ต.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชตึก”นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าว่า “มีการพูดคุยกับทางกรมพลศึกษามาเป็นเวลานานเเล้ว เกี่ยวกับการเซ็นเอ็มโอยู หลักๆ คือการขอใช้สระว่ายน้ำวิสุทธารมณ์ เป็นศูนย์ฝึกของบรรดานักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย เพราะอยู่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวก ใกล้กับอาคารนิมิบุตร ”


“ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ยังไม่เคยมีศูนย์ฝึกอย่างเป็นทางการ ส่วนใหญ่จะไปขอใช้สระว่ายน้ำของมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ที่ปัจจุบันถูกวางให้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักว่ายน้ำมาราธอนเท่านั้น นับเป็นเรื่องดีสำหรับการเซ็นเอ็มโอยู กับทางกรมพลศึกษาในครั้งนี้ที่เล็งเห็นความสำคัญเอื้อเฟื้อสถานที่ให้กับสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ในการเก็บตัวฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติตั้งเเต่รุ่นเยาวชนจนถึงชุดใหญ่ เเลกเปลี่ยนกับหลักสูตรการสอนเด็กว่ายน้ำขั้นพื้นฐาน คาดว่าจะมีการเริ่มใช้สถานที่ตั้งเเต่วันที่ 1พ.ย. เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 2 ปี”

ด้านนายนิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวว่า กรมพลศึกษามีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาตามพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2558 และแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 ว่าด้วยความร่วมมือกันในเรื่องของวิชาการ บุคลากร เเละสถานที่เพื่อพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำไทยสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนานักว่ายน้ำของไทยในอนาคต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมว่ายน้ำ จับมือกรมพลศึกษา ร่วมพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง