วิ่งเทรล เชียงใหม่ สุดคึก! ดร.ก้องศักด ยันคนแห่สมัครพรึบ

23 ต.ค. 2563 - 15:42 น.

วิ่งเทรล เชียงใหม่ คึกคัก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยันมีผู้สมัครร่วมวิ่งแล้วกว่า 1,700 คน จากการเปิดรับ 2,000 คน ส่วนนักวิ่งต่างชาติระดับโลก เน้นคนที่อยู่ในประเทศไทย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวิ่งตามภูมิประเทศ ( วิ่งเทรล ) (Trail Running) ตามมาตรฐาน UTMB-Ultra trail Mont Blanc รายการ อัลตร้า เทรล ไทยแลนด์ 2020 มีกำหนดการจัดการแข่งขันระหวางวันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัด เชียงใหม่ นั้น

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ถึงตอนนี้ทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย เรามีการเตรียมการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าเราพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะเกิดขึ้นเพียงสนามเดียวในปีนี้ ซึ่งการทำงานได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี


“ครั้งนี้เราเปิดรับนักวิ่งจำนวนจำกัดเพียง 2,000 คน เท่านั้น ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากนักวิ่งมาก เท่าที่ได้รับรายงานมาล่าสุด มีผู้สมัครร่วมวิ่งแล้วกว่า 1,700 คนแล้ว มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งในส่วนนักวิ่งที่เป็นชาวต่างชาตินั้น เน้นไปที่กลุ่มที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นหลัก ซึ่งหลายคนเป็นนักวิ่งระดับโลก เพียงแต่อาจจะไม่ใช่มืออันดับต้นๆ แต่ก็เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้น่าจะออกมาสนุก”

“การไม่มีนักวิ่งมือต้นๆของโลกมาแข่งขันนั้น UTMB ซึ่งเป็นเจ้าของสิทธิ์การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เข้าใจถึงสถานการณ์ปัจจุบันดี เพียงแต่อยากจะจัดขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่น และเป็นต้นแบบของการจัดการแข่งขันวิ่งเทรล ในยุคโควิด-19 ระบาด อย่างไรก็ตามในปีหน้า เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากเหล่านักวิ่งระดับโลกมาร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน เนื่องจากสนามนี้เป็นการเก็บคะแนนโลกด้วย” ผู้ว่าการกกท. กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งเทรล เชียงใหม่ สุดคึก! ดร.ก้องศักด ยันคนแห่สมัครพรึบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง