ยกน้ำหนัก เตรียมขึ้นศาลกีฬาโลก ทางออนไลน์13 พ.ย.นี้ หลังถูกสหพันธ์ สั่งแบน

3 พ.ย. 2563 - 17:11 น.

ยกน้ำหนัก เตรียมขึ้นฟ้องศาลกีฬาโลก ผ่านทางช่องทางออนไลน์ในวันที่ 13 พ.ย.นี้ หลังถูกสหพันธ์ ยกน้ำหนัก นานาชาติ โดยคณะกรรมการอิสระ สั่งแบน ไปก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่สหพันธ์ ยกน้ำหนัก นานาชาติ โดยคณะกรรมการอิสระของสหพันธ์ฯ มีบทลงโทษสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เกี่ยวกับปัญหาสารต้องห้ามในนักกีฬา โดยห้ามบุคลากรของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ยุ่งเกี่ยวกับสหพันธ์ฯ เป็นเวลา 3 ปี และห้ามนักกีฬา อายุต่ำกว่า 18 ปี รวมถึงรุ่นทั่วไป ลงแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นเวลา 5 เดือน และ 11 เดือน ตามลำดับ นับตั้งแต่รายการแรกที่จะจัดในอนาคตนั้น

พ.ท.หญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า สมาคมฯ เตรียมขึ้นศาลกีฬาโลก ทางระบบออนไลน์ วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เพื่อต่อสู้ให้กับ บุคลากร และนักกีฬาของไทย ที่ถูกลงโทษไม่เป็นธรรม เชื่อมั่นว่า ทีมงานของเรา มีข้อมูลพร้อม โอกาสที่จะอุทธรณ์ได้สำเร็จมีสูง

“สมาคมฯ เตรียมข้อมูล และทีมงาน ที่จะอุทธรณ์ไว้เรียบร้อย เชื่อมั่นว่าจะอุทธรณ์ได้เป็นผล และหากเราชนะก็จะสามารถลงแข่งขัน ในรายการระดับนานาชาติ ได้ทันที อย่างไรก็ตาม หากไม่เป็นอย่างที่หวัง ผลลงโทษ ก็ได้เริ่มนับไปแล้ว เพราะการแข่งขันของสหพันธ์ฯ ได้เริ่มรายการแรก หลังโควิด-19 ไปเป็นที่เรียบร้อย ในรายการ แพนอเมริกาคัพ เมื่อวันที่ 18 กรกฎคมที่ผ่านมา ดังนั้น หากอุทธรณ์ไม่ได้ นักกีฬาเยาวชน ไทย ก็จะพ้นโทษ กลับมาลงสนามได้ ในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 และประชาชน ก็จะพ้นโทษ กลับมาแข่งขันได้ ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน 2564” พ.ท.หญิง ดร.อภิญญา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกน้ำหนัก เตรียมขึ้นศาลกีฬาโลก ทางออนไลน์13 พ.ย.นี้ หลังถูกสหพันธ์ สั่งแบน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง