ญาติเจ้าของ แมนฯซิตี จ่อเทคโอเวอร์ ดาร์บี เคาน์ตี

6 พ.ย. 2563 - 19:52 น.

ดาร์บี เคาน์ตี ทีมในลีกเดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ เตรียมได้เจ้าของใหม่ นั่นก็คือ ชีก คาลิด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน มหาเศรษฐีชาวยูเออี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ชีค มานซูร์ เจ้าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ ชีก คาลิด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน มหาเศรษฐีจากสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์วัย 62 ปี เคยพยายามที่จะซื้อสโมสรฟุตบอลในอังกฤษมาแล้ว 2 ครั้ง คือ ลิเวอร์พูล ด้วยมูลค่า 2,000 ล้านปอนด์ หรือราว 80,000 ล้านบาทในปี 2017 และนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ด้วยมูลค่า 350 ล้านปอนด์ หรือราว 13,790 ล้านบาทในปี 2019 แต่ก็โดนปฏิเสธทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเขามีข่าวว่าต้องการที่จะเทคโอเวอร์สโมสรลูกหนังในแดนผู้ดีอีกครั้ง นั่นก็คือ ดาร์บี เคาน์ตี ที่เจ้าของคนปัจจุบัน คือ เมล มอร์ริส ที่ครอบครองทีมมาตั้งแต่ปี 2015


อย่างไรก็ตาม “บีบีซี” รายงานว่า ชีก คาลิด ใกล้ที่จะประสบความสำเร็จในการเทคโอเวอร์ ดาร์บี เคาน์ตี หลังใช้บริษัทของตัวเองอย่าง เดอร์เวนติโอ โฮลดิง (ยูเค) ลิมิเต็ด ในการเข้าเจรจากับ มอร์ริส ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นกันเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่ทางฝั่ง “แกะเขาเหล็ก” ก็พูดถึงดีลดังกล่าวว่าใกล้ที่จะลุล่วงแล้ว

สำหรับ ชีก คาลิด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน คือลูกพี่ลูกน้องของ ชีก มานซูร์ เจ้าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี รวมถึง ชีค อับดุลลาร์ รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์คนปัจจุบัน โดยเจ้าตัวได้รับการประเมินว่ามีทรัพย์สินส่วนตัวถึง 150,000 ล้านปอนด์ หรือราว 6 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

ชีก คาลิด มหาเศรษฐียูเออี ญาติเจ้าของเรือใบสีฟ้า หันเป้าเทคโอเวอร์ดาร์บี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติเจ้าของ แมนฯซิตี จ่อเทคโอเวอร์ ดาร์บี เคาน์ตี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง