งานเข้า! โครเอเชียปล่อยแข้งติดโควิดลงสนามหลังผลตรวจออกพักครึ่ง

12 พ.ย. 2563 - 10:52 น.

โดมากอย วิดา กองหลังกัปตันทีมโครเอเชีย ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งของเกมอุ่นเครื่องที่เสมอตุรกี 3-3 หลังผลตรวจโควิดเป็นบวก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้โครเอเชีย ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของผู้เล่นในทีมชาติทุกคนเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมาซึ่งทุกคนมีผลตรวจเป็นลบ และก่อนเกมที่จะดวลกับตุรกี วันที่ 11 พ.ย. นักเตะของทั้ง 2 ทีมต้องมีการตรวจกันอีกรอบตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามในการตรวจหนที่ 2 พบว่า วิดา มีสิทธิ์สูงที่จะติดเชื้อโควิด แต่ผลการตรวจเพิ่งมาออกในช่วงพักครึ่งของเกมดังกล่าวซึ่งกองหลังวัย 31 ปีลงสนามไปแล้ว ทำให้ทัพ “ตาหมากรุก” ต้องรีบเปลี่ยนตัว วิดา ออกในทันทีเพื่อเข้ารับการกักตัว และตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

“ทีมแพทย์ของโครเอเชียเพิ่งทราบในตอนท้ายของการพักครึ่งว่ามีผลลัพธ์ของนักเตะคนหนึ่งที่เป็นบวก แต่นี่เป็นขั้นตอนการทดสอบเบื้องต้น และต้องมีการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วน วิดา ได้ถูกแยกตัวออกมาจากทีมตามมาตรการด้านระบาดวิทยา และจะใช้เวลากักตัวในอิสตันบูลต่อไป” สหพันธ์ฟุตบอลโครเอเชีย ออกแถลงการณ์

นอกจากนั้น โครเอเชียยังยืนยันว่าไม่มีนักเตะ และทีมสตาฟฟ์คนอื่นๆที่มีผลตรวจโควิดเป็นบวกเพิ่มเติม และจะเดินทางไปแข่งขันกับสวีเดน ในศึกยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ลีก เอ กลุ่ม 3 วันที่ 14 พ.ย.ตามเดิม

ดัตช์เจ๊ากระทิง – ตราไก่พลิกล็อกแพ้ – ฝอยทองยิงพรุนเกมกระชับมิตร ทีมชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเข้า! โครเอเชียปล่อยแข้งติดโควิดลงสนามหลังผลตรวจออกพักครึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง