เลขาลูกหนัง เชื่อมาเลเซียจะไม่ถอนทีมตามที่ให้ข่าว

16 พ.ย. 2563 - 15:49 น.

เลขาลูกหนัง อย่าง พาทิศ ศุภะพงษ์ เชื่อมั่นว่ามาเลเซีย จะไม่ถอนทีมจากการแข่งขันตามข่าวที่ออกมา ส่วนกฎระบุชัดหากถอนทีมระหว่างแข่งขัน มีผลหลายประการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เลขาลูกหนัง อย่าง พาทิศ ศุภะพงษ์ เผยถึง กรณีที่สมาพันธ์ฟุตบอลมาเลเซียให้สัมภาษณ์ว่า หากสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกยังไม่ดีขึ้นจนถึงเดือนมีนาคม มีโอกาสสูงที่ทีมชาติมาเลเซีย จะต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ให้เดินทางข้ามประเทศ และมีโอกาสที่จะต้องถอนตัวจากฟุตบอลเอเอฟเอฟ อาเซียนคัพ 2020 ในเดือนเมษายนปีหน้าด้วยเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เชื่อมั่นว่า ทีมชาติมาเลเซีย จะยังไม่ถอนตัวจากการแข่งขัน แต่ที่ทำให้ทางสมาพันธ์ฟุตบอลของมาเลเซีย ออกมาให้สัมภาษณ์เช่นนั้น เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศมาเลเซีย ยังไม่สามารถประเมินถึงอนาคตว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเดินทางในประเทศหรือไม่ แต่หากสถานการณ์ดีขึ้น รัฐบาลมาเลเซียอาจจะผ่อนปรนนโยบายบางข้อ และไม่ถอนทีมจากการแข่งขันตามข่าวที่ปรากฏออกมา ซึ่งตอนนี้ ทางมาเลเซีย ยังยืนยันว่าจะไม่ถอนทีมจากการแข่งขันอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ หากมาเลเซียถอนตัวจากการแข่งขันจริง ตามระเบียบของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ในกรณีที่สิทธิ์กับสมาพันธ์ในระดับภูมิภาค จะต้องยกเลิกผลการแข่งขันที่ทีมชาติมาเลเซียแข่งขันไปก่อนหน้านี้ทั้งหมด ส่งผลให้เกมที่ไทยบุกไปแพ้ มาเลเซีย 1-2 จะถูกยกเลิกไปด้วย และจะทำให้ไทยขึ้นมาเป็นจ่าฝูงทันที โดยมี 8 คะแนนจากการลงสนาม 4 เกม เท่ากับเวียดนาม เนื่องจากเวียดนาม จะถูกตัดผลการแข่งขันที่ชนะมาเลเซียออกไป เช่นเดียวกับยูเออี จะถูกตัดผลการแข่งขันที่ชนะ มาเลเซียออกไปเช่นกัน

นอกจากนี้ มาเลเซีย ยังเตรียมโดนโทษปรับอีก 40,000 ฟรังก์สวิส (ราว 1.32 ล้านบาท) จากกรณีการถอนทีมระหว่างแข่งขัน และอาจมีโทษแบนอื่นๆ ตามมา ขึ้นกับดุลยพินิจของทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลขาลูกหนัง เชื่อมาเลเซียจะไม่ถอนทีมตามที่ให้ข่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง