ราชันมังกร เล็กเป้าถ้วยเอเชีย - เขี้ยวสมุทร ประกาศขอแบ่งแต้มกลับบ้าน

17 พ.ย. 2563 - 18:20 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี ยืนยันเป้าหมายของสโมสรคือการติด 1 ใน 4 เพื่อคว้าตัวเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ด้าน สมุทรปราการ ซิตี้ ขอมีแต้มกลับรัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี เตรียมเปิดบ้านที่มิตรผล สเตเดียม รับการมาเยือนของ “เขี้ยวสมุทร”สมุทรปราการ ซิตี้ ในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 22 พ.ย. เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อ 17 พ.ย. ที่ห้องประชุม 127 ราชมังคลากีฬาสถาน ตัวแทนทั้งสองทีมร่วมแถงข่าวความพร้อมก่อนเกม “มีต เดอะ วอริเออร์ส”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชเจี๊ยบ”สมชาย ไม้วิลัย ผู้ฝึกสอนของราชบุรี เอฟซี กล่าวว่า “นี่เป็นเกมในบ้านของเราจริง แต่ไม่ใช่เกมง่ายของราชบุรี สมุทรปราการ ซิตี้ เป็นทีมที่ดี แต่เราได้ศึกษาวิธีการเล่นของพวกเขามาแล้ว ทั้งเกมรับเกมรุกของพวกเขา พร้อมหาวิธีต่อสู้เพื่อเก็บ 3 คะแนน เกมแรกในนามทีมชาติของเกียรติศักดิ์ เจียมอุดม ส่วนตัวผมว่าเขาทำผลงานได้น่าพอใจ อาจไม่ถึงกับดีมาก แต่เป็นประสบการณ์ให้เขาได้เก็บเกี่ยว และนำไปพัฒนาตัวเองได้ เขาน่าจะได้ความมั่นใจมาจากเกมทีมชาติ และนำมาสร้างผลงานที่ดีให้เราได้”

“เราศึกษาการเล่นของพวกเขามา แน่นอนว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกของแฟนบอลทั้งสองทีม เราจะเล่นแบบไม่ประมาท เล่นอย่างรัดกุม และฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของพวกเขา เราเก็บ 3 คะแนนที่สำคัญได้แน่นอน เป้าหมายของทีมคือการได้ไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก แต่เราต้องเน้นในทุกเกม โดยเริ่มจากเกมนี้ที่เราต้องเก็บ 3 คะแนน”

“แน่นอนว่าเราจะมีการเสริมทีม แต่กับข่าวนักเตะของเราที่มีกับทีมอื่น ขอยืนยันว่านักเตะยังอยู่กับเราในตอนนี้ เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญ อยากให้แฟนบอลเขามาช่วยกันเชียร์ เพื่อเราจะได้ช่วยสนับสนุนทีมไปสู่เป้าหมายที่เราต้องการร่วมกัน”

ส่วน ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมของสมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า “เราได้ตัวหลักอย่างพีรดนย์ ฉ่ำรัศมี และเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ มา เราพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ สโมสรเรายินดีปล่อยตัวนักเตะสนับสนุนโปรแกรมทีมชาติ เรามีนักเตะติดทีมชาติ 4 คน ติดทีมออลสตาร์ 3 คน ซึ่งทำผลงานได้ดี เราเชื่อว่านักเตะจะได้ความมั่นใจ และความเชื่อมั่นกลับมา พร้อมทำผลงานที่ดีให้สโมสรได้แน่นอน”


“การไปเยือนราชบุรีทุกครั้งเป็นเกมที่ยาก เพราะพวกเขาแข็งแกร่ง ผู้เล่นมีศักยภาพ แต่เราได้คุยกับทีมโค้ช เราจะเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด เราหวังแบ่งแต้มจากบ้านพวกเขา หรืออาจเก็บ 3 คะแนนเต็มเลย เราต้องศึกษาการเล่นของคู่แข่ง และเราได้ศึกษาจุดแข็งจุดอ่อนของพวกเขาแล้ว เพื่อวางแผนซ้อม เปลี่ยนแท็กติก เราเชื่อมั่นในศักยภาพของทีม และมองว่าทีมจะทำผลงานได้ตามเป้าที่ตั้งไว้”

“เราได้ศึกษาขัอมูลเพื่อหานักเตะที่จะมาเพิ่มศักยภาพของเรา ทั้งนักเตะไทยและต่างประเทศ ซึ่งเราจะศึกษาให้ละเอียดอีกครั้ง เราขอบคุณแฟนบอลสมุทรปราการ ที่ให้กำลังใจเราทั้งเกมเหย้า และเยือน เกมนี้เราจะไปเยือนราชบุรี ของให้แฟนบอลตามไปให้กำลังใจเยอะๆ เราจะทำผลงานให้ดี และเก็บคะแนนฝากแฟนบอลให้ได้”

ส่วนโปรแกรมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์นี้

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563
18.30 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่แพท สเตเดียม (NBT 2 HD)

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563
18.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดียม (CH7 HD)
18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ที่สาวอ่าว สเตเดียม (ททบ.5)
18.30 น. ตราด เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด (NBT 2 HD)

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563
17.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่มิตรผล สเตเดียม (MCOT HD)
18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม (ททบ.5)
19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทะเลหลวง สเตเดียม (NBT 2HD)

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร เล็กเป้าถ้วยเอเชีย - เขี้ยวสมุทร ประกาศขอแบ่งแต้มกลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง