ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา สุดคึก! บัวขาว มาด้วย ร่วมแจมครั้งแรก 

21 พ.ย. 2563 - 15:22 น.

ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา สุดคึกคัก จอมอึดระดับโลกร่วมแข่งขันพรึบ พิเศษกว่านั้น บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก มาด้วย ร่วมแจมครั้งแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน ลากูน่าภูเก็ตไตรก็ฬา ครั้งที่ 27 ที่ลากูน่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต จัดการแข่งขันในวันที่ 22 พ.ย.63 ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตามมาตรฐานสากลอย่างเคร่งครัด

โดยในการแข่งขันดังกล่าวมีนักไตรกีฬาชื่อดัง นำโดย จเร เจียรนัย ชาวภูเก็ตเจ้าของตำแหน่งแชมป์คนไทย 9 สมัยติดต่อกัน, โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ดารานัดแสดง, คริสตอฟ ฮาดาช จอมอึดชาวโปแลนด์ เจ้าของตำแหน่งอันดับที่ 3 ในปีที่ผ่านมา ร่วมด้วย

พิเศษกว่านั้น ปีนี้ยังมี “บัวขาว” หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก สร้างความสีสันให้กับการแข่งขันได้ไม่น้อย

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.63 ที่โรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการโดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่มฝ่ายกอล์ฟ การขายและการตลาดลากูน่าภูเก็ต, นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรก็ฬา ครั้งที่ 27 จะจัดขึ้นในวันที่ 22 พ.ย.63 ประกอบด้วย การแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. นอกจากนี้ ยังเปิดตัวการแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตทวิกีฬา” (วิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งอีก 12 กม.) ซึ่งจัดแข่งขันเป็นครั้งแรกในวันเดียวกัน ทั้งนี้ ทางผู้จัดฯ ได้ปรับโฉมการจัดงานโดยเส้นชัยจะอยู่ที่บริเวณชายหาด ณ ซาน่าบีชคลับ

นายพิเชษฐ์ กล่วว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา สำหรับ

การแข่งขันเป็นปี ที่ 27 สะท้อนถึงศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ปีนี้เป็นปีที่ท้าทายสำหรับพวกเราทุกๆคน เนื่องจากข้อจำกัดทางด้านการเดินทางระหว่างประเทศส่งผลกระทบถึงเศรษฐกิจทั่วภูเก็ด เราอาจต้องใช้วลาสักระยะหนึ่งในการฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวให้กลับมาดีอีกครั้ง การจัดให้มีงานอีเว้นท์เช่นนี้อยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยด้วย”

ด้าน นายพอล วิลสัน กล่าวว่า ลากูน่าเก็ตได้แสดงจุดยืนที่จะจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรก็ฬา ประจำปี 2563 มาตั้งแต่ต้น เราขอบคุณพันธมิตที่แสนดี องค์กรทุกภาคส่วน สำหรับความร่วมมือในการจัดการแข่งข้นอย่างปลอดภัยในครั้งนี้ เราหวังว่การจัดงานปีนี้จะสามารถกระต้นเศรษฐกิจในชุมชนท้องถิ่นให้ดีขึ้น ทั้งยังสร้างสีสันและบรรยากาศที่สนุกสนานให้กับภูเก็ตอีกครั้ง ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา นักกีฬาและผู้ร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ด เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลแก่ชุมชน อาทิ ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ “หนังสือเต็มรถห้องสมุดติดล้อ” โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อชุมชน โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต กองทุนเพื่อเด็กซี่เอฟเอฟ และอื่นๆ อีกมากมาย

ขณะที่ ดร.ก้องศักด เผยว่า ต้องชื่นชมฝ่ายจัดการแข่งขันลากูน่าเก็ตไตรกีฬาที่ยังยืนหยัดจัดการแข่งขัน แม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ส่วผลให้หลายๆกีฬาต้องถูกเลื่อนออกไป แต่ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬายังสามารถจัดการแข่งขันต่อเนื่องได้ ทำให้การแข่งขันดำเนินไปอย่างต่อเนื่องทุกๆปี ซึ่งการจัดการแข่งขันปีนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย มีข้อจำกัดมากมาย ต้องใช้ความพยายามในการควบคุมดูแล และทำตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุข แต่จากนี้เห็นก็ยังทำได้อย่างดีเยี่ยม และถือเป็นเรื่องที่ดีที่สามารถจัดการแข่งขันระดับโลกนี้ได้ เพราะจะเป็นการพิสูจน์ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงความปลอดภัยของประเทศไทยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา สุดคึก! บัวขาว มาด้วย ร่วมแจมครั้งแรก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง