กกท. ปรับเกณฑ์วันกีฬาชาติ - เสธ.จารึก เสธ.หมึก พร้อมหัวเรือใหญ่วงการกีฬา พาเหรดรับรางวัลเกียรติยศ

10 ธ.ค. 2563 - 19:15 น.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย เผยถึงการจัดงานวันกีฬาเเห่งชาติ ประจำปี 2563 – 2564 ซึ่งจะมีขึ้นในวันพุธ ที่ 16 ธ.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาลว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตนเเละคณะอนุกรรมการคัดเลือกผู้รับรางวัลด้านกีฬาดีเด่น ได้ร่วมหารือเเละพิจารณานักกีฬาที่เหมาะสมจะได้รับรางวัลในเเต่ละประเภท ซึ่งก็ได้มติร่วมกันว่าจะไม่มีการโหมโรง ประกาศรายชื่อนักกีฬาที่เข้าชิงรางวัลในเเต่ละสาขา โดยจะประกาศรางวัลในวันงานวันที่ 16 ธ.ค.63 เลยทีเดียว

ดร.ก้องศักด เผยต่อว่า สำหรับการคัดเลือกนักกีฬาในเเต่ละรางวัลสาขาในปีนี้นั้นจะมีความเเตกต่างกับการมอบรางวัลในปีที่ผ่านๆมา เนื่องจากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ตั้งเเต่ต้นปีเเทบไม่มีทัวร์นาเมนต์กีฬาเเข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเเมตช์ในประเทศหรือต่างประเทศ ดังนั้นการพิจารณารางวัลในปีนี้ ก็จะพิจารณาจากผลงานของนักกีฬา รวมไปถึงพฤติกรรมส่วนตัว การสร้างประโยชน์เเละคุณงานความดีต่อสังคม ประกอบกันด้วย

ผู้ว่าการกกท. เผยต่ออีกว่า ในส่วนของชื่อรางวัลก็จะมีการปรับเปลี่ยนเช่นกัน อย่างเช่น รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นดีเด่นชาย ก็จะปรับเปลี่ยนเป็นชื่อ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นวันกีฬาเเห่งชาติ หรือ นักกีฬาอาชีพดีเด่น ก็จะเปลี่ยนเป็นชื่อรางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่นวันกีฬาเเห่งชาติ จะมีเพียงรางวัลนักกีฬามวยไทยอาชีพดีเด่น ที่จะมีการมอบเเละใช้เกณฑ์ผลงานส่วนตัวจากการเเข่งขันจริงๆ เป็นตัวชี้วัด เพราะถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่กลับมาทำการเเข่งขันได้ เเละนักกีฬาเเต่ละคนก็มีผลงานการชกให้เห็นเป็นที่ประจักษ์กัน

ส่วนผู้ได้รับรางวัล เกียรติยศวงการกีฬา วันกีฬาแห่งชาติ มีเปิดเผยออกมาแล้วคือ “เสธ.จารึก” พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อ และรองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ฯ, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ, “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ, สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ และ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ

ขณะที่รางวัล บุคคลผู้ทรงคุณค่าทางการกีฬา ก็มี นายรัชพล ภู่โอบอ้อม หรือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” อดีตนักสนุกเกอร์มืออันดับ 3 ของโลก และ นักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทย คว้ารางวัลนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. ปรับเกณฑ์วันกีฬาชาติ - เสธ.จารึก เสธ.หมึก พร้อมหัวเรือใหญ่วงการกีฬา พาเหรดรับรางวัลเกียรติยศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง