21 ผู้ทำประโยชน์ในวงการ พาเหรดรับรางวัล วันนักกีฬาชาติ จาก บิ๊กตู่

16 ธ.ค. 2563 - 18:39 น.

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และบุคลากรในวงการกีฬาที่ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬา เนื่องในงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 35 ปีนี้ ได้มอบโล่รางวัลแก่ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และบุคลากรในวงการกีฬาที่ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬา รวม 21 รางวัล เนื่องจากในปีนี้ทั่วโลกต่างประสบปัญหาการระบาดของโรคโควิด 19

ส่งผลให้กิจกรรมกีฬาต้องมีข้อจำกัดหลายอย่าง และไม่สามารถดำเนินการได้เช่นสถานการณ์ปกติ จึงจำเป็นต้องมีการปรับตัวเพื่อให้สามารถดำเนินกิจกรรมได้

อีกทั้งนักกีฬาไม่สามารถสร้างผลงานในช่วงวิกฤตนี้ได้ คณะอนุกรรมการพิจารณานักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 จึงได้พิจารณาเห็นชอบให้มีการพิจารณาผลงานนักกีฬาที่มีความเหมาะสมให้ได้รับรางวัล โดยจัดงานในรูปแบบของนิวนอร์มอล

โดยผู้ที่ได้รับรางวัลนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และบุคลากรในวงการกีฬาที่ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬาเนื่องในงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 มีดังนี้ 1.บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) 2.นายวิทัย รัตนากร ผอ. ธนาคารออมสิน 3.วัชระพงษ์ จูชาวนา นักมวยไทย

4.ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด นักมวยสากล 5.สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักวีลแชร์ฟันดาบ 6.สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบิน 7.ประวัติ วะโฮรัมย์ นักวีลแชร์เรซซิ่ง 8.รัชพล ภู่โอบอ้อม นักกีฬาสนุกเกอร์ 9.สมจิตร จงจอหอ นักกีฬามวยสากล 10.นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย

11.นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย 12. พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา 13. พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยฯ และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ

14. นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย 15.พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ

16. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ 17.ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย 18.นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

19.นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย 20. อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟ 21.นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท.กล่าวว่า เนื่องจากมีสถานการณ์โควิด ทำให้ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันต่างๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ดังนั้นในปีนี้เราจึงไม่ขอพระราชทานรางวัลใดๆ แต่จะเป็นรางวัลที่ใช้หลักเกณฑ์จากสถิติ อาจจะมีผลการแข่งขันส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด และจะพิจารณาถึงพฤติกรรมนอกสนามด้วย และการทำคุณประโยชน์เพื่อสังคมมาประกอบด้วย รวมถึงการย้อนไปดูถึงความสำเร็จในอดีตอีกด้วย

“นักกีฬาผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬาเราก็ยกย่องเชิดชู ทำให้งานวันนักกีฬาแห่งชาติในปีนี้จะมีจำนวน 21 รางวัล ซึ่งถือเป็นรางวัลที่สร้างความปวดหัวให้กับคณะกรรมการตัดสินรางวัล และได้มีการประชุมกันหลายรอบมาก จนกลั่นกรองออกมาในที่สุด เพราะฉะนั้นเชื่อว่าผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมดนี้เป็นผู้ที่มีคุณภาพ และก็ไม่ได้ดีเด่นแค่เรื่องผลการแข่งขันอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องความดีงาม การทำคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย” ผู้ว่าการ กกท.กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 21 ผู้ทำประโยชน์ในวงการ พาเหรดรับรางวัล วันนักกีฬาชาติ จาก บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง