ราชันมังกร กร้าวขอเป็นทีมแรกยัดเยียดความปราชัยให้จ่าฝูง

16 ธ.ค. 2563 - 19:16 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี ซึ่งได้สิทธิ์เล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 เรียบร้อยแล้ว ประกาศกร้าวเกมนัดสุดท้ายเลกแรกขอเป็นสโมสรแรกที่เอาชนะบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี อันดับ 4 โตโยต้า ไทยลีก 2020-21 เตรียมเปิดบ้านที่มิตรผล สเตเดียม รับการเยือนของ “กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูงที่ยังไม่แพ้ใครในฤดูกาลนี้ วันที่ 18 ธ.ค. เวลา 18.00 น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า “เกมนี้ถือเป็นเกมใหญ่ของเรา เพราะเราต้องการอยู่ใน 4 อันดับแรก และผ่านเข้าไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งเราทำสำเร็จ เกมวันนี้เราต้องการทำผลงานให้ดี วันนี้เราจะได้เล่นในบ้านกับบีจี ซึ่งเป็นทีมที่ใหญ่ พวกเขาทำผลงานได้ดีมากในเลกแรก แต่การมาเล่นที่ราชบุรีจะต่างไป เราเองมีโอกาสที่จะทำผลงานได้ดีเพราะการเล่นในบ้าน เกมนี้เราอาจจะทำให้พวกเขาเจอกับหายนะได้ สัปดาห์ที่ผ่านมาเราเล่นได้ไม่ดี แต่ผมรู้ว่าสัปดาห์นี้เราจะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง”

“เรื่องการขอเลื่อนโปรแกรมของเชียงราย ไม่มีผลอะไรกับเรามาก ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของเรา แค่สุดสัปดาห์นี้เราเก็บ 3 คะแนนได้ก็พอ ด้วยอันดับแล้ว บีจีสามารถเล่นได้ในแบบที่พวกเขาต้องการ พวกเขาจะแข็งแกร่งในเลกที่สองเหมือนเดิม พวกเขายอดเยี่ยมมาก แต่เราสามารถชนะพวกเขาได้ หากเราได้เล่นกับบอลมากพอ กับราชบุรีแล้ว สิ่งที่สำคัญในการเจอกับบีจี คือปรัชญาของเรา และสิ่งที่เราต้องการทำ หากเราต้องการเป็นทีมที่ใหญ่ขึ้น เราต้องชนะทีมใหญ่ ชนะเกมแบบนี้ เพื่อที่เราจะได้ก้าวไปอีกระดับ นั่นคือความทะเยอทะยานของเรา ในการก้าวไปสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการได้ไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งเราทำได้แล้ว รวมถึงแกร่งขึ้นการชนะบุรีรัมย์ แบงค็อก เชียงราย แต่เริ่มแรก เราต้องชนะเกมนี้”

“เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน การรับมือพวกเขาเราแค่ต้องเล่นตามเกมของเรา และแค่ต้องทำให้พวกขาอยู่ห่างจากประตู หลีกเลี่ยงการเสียฟรีคิก เพราะพวกเขาเล่นฟรีคิก และลูกตั้งเตะได้ดีมาก เราไม่ได้โฟกัสที่คู่แข่งมากนักเมื่อเล่นในบ้านของเรา เมื่อได้เล่นที่ราชบุรี เราจะเล่นตามเกมของเรา เราจะไม่เปลี่ยนแท็กติก หรือระบบตามคู่แข่ง เราจะโฟกัสกับสิ่งที่เราทำได้ ไม่ว่าจะเจอบีจี หรือเจอกับใครก็ตาม เราจะเล่นเหมือนเดิม เล่นเกมรุกตามที่ถนัดของเรา และพยายามหลีกเลี่ยงจุดแข็งของคู่แข่ง เราเชื่อว่าเรารับมือพวกเขาได้”

“เกมนี้แฟนบอลจะได้เจอกับการแข่งขันระดับสูง เราได้เล่นกับทีมจ่าฝูง แน่นอนเรามีความฝันว่าจะชนะพวกเขา เราจะใช้จุดแข็งที่มีทั้งหมดจากการเล่นในบ้าน เราหวังว่าจะยัดเยียดความพ่ายแพ้นัดแรกให้พวกเขา ผมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามา เราจะทำทุกอย่างในบ้านของเรา เพื่อให้ได้มาซึ่งผลการแข่งขันที่ดี”

ส่วน ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ราชบุรีเป็นทีมที่แกร่งในบ้าน พวกเขามีแนวรุกหลากหลาย แต่เรามีจุดแข็งของเรา แดนกลางเราครองบอลได้ดี มีกองหลังเหนียวแน่น หลายๆ ทีม หรือแม้แต่เราเอง อาจมองว่ากองหน้าเรายังไม่ได้อยู่ในระดับสุดยอด แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเอาแต่ลูกตั้งเตะ”

“เรามายืนจุดนี้ได้เพราะนักเตะสำคัญมาก เจนรบ สำเภาดี ชาตรี ฉิมทะเล หรืออีกหลายคนในเกมรุกมีส่วนช่วยให้ทีมมาอยู่ตรงนี้ ไม่ใช่แค่ว่า อันเดรส ตูเนซ ยิงเยอะ วิกเตอร์ คาร์โดโซ ยิงเยอะ จริงๆ แล้วทุกคนช่วยกัน เราจึงมาถึงจุดนี้ได้ ผมต้องให้ความมั่นใจแก่ทุกคนในสนาม ไม่ใช่ว่าวันนี้เราจะเอาลูกตั้งเตะให้ได้ ผมคงไม่ทำทีมแบบนั้น มันเหมือนว่าเรามีตัวเลือกเดียว นักเตะเรามีคุณภาพ เราสามารถทำได้อีกหลายอย่างในสนาม แต่การไปเยือนราชบุรี จะเป็นเกมที่หนัก เราจะเล่นแบบเจียมตัว แต่ถ้าเรานำก่อน พวกเขาจะแก้ตัวยากแน่”

“พวกเขาอาจจะมั่นใจในการเก็บ 3 คะแนน เพราะพวกเขาเล่นในบ้าน หากเราเล่นในบ้านเรามีความมั่นใจแบบนี้ เกมนี้เราไปในฐานะทีมเยือน แต่เราคงไม่ไปเล่นเกมอุดใส่พวกเขา เพราะตอนนี้เราก็อยู่ข้างบน ยิ่งอยู่สูงยิ่งหนาว ทุกทีมทำการบ้านมาเพื่อเล่นกัเบราอยู่แล้ว นี่อาจจะเป็นเกมที่อึดอัด เป็นรูปเกมที่เราเล่นมาตลอด แต่พาเรามาจุดนี้ได้ ผมถึงบอกว่าอย่ามองว่าเราไม่ได้มีดีอะไรเลย ไม่อย่างนั้นเราไม่สามารถมาอยู่จุดนี้ได้ เราจะทำเต็มที่ ไปเอาคะแนนมาให้ได้ 1 คะแนนโอเค 3 คะแนนหล่อเลย ค่อยเจอกันเลกสองของใหญ่มาแน่”

“ผมดีใจที่น้องทำประตูได้ พอเขาได้โอกาสเขาทำได้ดี ซึ่งเป็นโชคดีของเรา เพราะเกมไทยลีกเตะมาได้สักระยะ มีทั้งอาการบาดเจ็บ มีการติดโทษแบน แต่เราโชคดีที่มีตัวหมุนเวียน อย่างช่วงที่อิรฟาน ฟานดี บาดเจ็บ เรามี ชาตรี ฉิมทะเล ที่ทดแทนได้ดี ทำให้ทีมไม่ดร็อปลงไป ซึ่งถือเป็นโชคดีมากของเรา”

“เรื่องการเสริมทีมคือเท่าที่เป็นข่าว พวกเขามาแน่นอน ดิโอโก หลุยส์ ซานโต วันนี้อาจมีการเปิดตัว รวมถึงลงไปซ้อม เพราะวันนี้เขาตรวจร่างกาย เหลือแค่ตัวนักเตะไทยที่ญี่ปุ่น ที่เหลือคงไม่เพิ่มเติมอะไรแล้ว เราเองเพิ่งได้ ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ มาจากเทโร คิดว่าเราน่าจะครบสมบูรณ์ตามที่ต้องการแล้ว”


“ขอบคุณแฟนบอลบีจีที่ช่วยเป็นกำลังใจให้นักบอลเรามาถึงตรงนี้ แฟนบอลเริ่มเข้าสนามมากขึ้น อยากให้เชียร์ทีมอย่างต่อเนื่อง หลังจากเกมนี้ เรายังจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะเอาแต้มกลับจากราชบุรี เราจะสร้างความสุขให้ทีมในเลก 2 ต่อ แล้วมาลุ้นแชมป์ไทยลีกด้วยกัน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 15 มีดังนี้

วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563

17.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่มิตรผล สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ เฟซบุ๊กสโมสร

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD และ Youtube สโมสร

18.30 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่ทะเลหลวง สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ เฟซบุ๊กสโมสร

วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563

17.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ. ระยอง
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ เฟซบุ๊กสโมสร

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD และ เฟซบุ๊กสโมสร

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS PLAY

18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ AIS PLAY

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร กร้าวขอเป็นทีมแรกยัดเยียดความปราชัยให้จ่าฝูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง