ประจวบ ไม่มีโชค หลังพลาดโทษช่วงท้ายเกม ทำให้เปิดบ้าน พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไป 0-1 ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ส่งท้ายเลกแรก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 63 คู่เวลา 18.00 น. ที่สามอ่าว สเตเดียม “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เปิดฉากเริ่มเกมเผ็นผู้มาเยือนที่บุกได้น้ำได้เนื้อกว่า กระทั่งนาทีที่ 14 ศุภชัย ใจเด็ด เลี้ยงบอลเข้าไปในเขตโทษ ก่อนยิงผ่านมือโกลเจ้าถิ่นเข้าไป ช่วยให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ พีที ประจวบ เอฟซี 1-0 จากนั้น นาทีที่ 41 นักเตะเจ้าถิ่น โวยผู้ตัดสินนพภเดช เมืองงาม หลังจากที่แข้งประจวบ ได้ยิงบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ทว่าบอลเหมือนไปโดนแขนของแนวรับบุรีรัมย์ ในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินไม่ได้เป่าหรือได้รับรายงานจากห้องควบคุม VAR แต่อย่างใด ก่อนจะจบครึ่งแรก บุรีรัมย์ บุกมานำ ประจวบ 1-0

ครึ่งหลัง นาทีที่ 55 นักเตะประจวบ โวยผู้ตัดสิน นพภเดช เมืองงาม อีกครั้ง จากจังหวะที่ เอียน แรมซีย์ เปิดบอลจากฝั่งซ้ายเข้ามาตรงกลาง ทว่า รัชพล นาวันโน กองกลางของประจวบ ถูกผู้เล่นของบุรีรัมย์เหมือนใช้มือไปเหนี่ยว รัชพล นาวันโน ทั้งที่ไม่มีบอล กระทั้งปล่อยให้เล่นต่อเกือบ 30 วินาที ก่อนที่จะมีการเช็คจากห้องควบคุม VAR ว่ามีการฟาลว์หรือไม่ ซึ่งใช้เวลาฟังเกือบ 1 นาที ก่อนจะตัดสินให้เกมดำเนินต่อไป ไม่มีจังหวะทำฟาลว์กันเกิดขึ้น

นาทีที่66 พีที ประจวบ เอฟซี ได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ถูกผู้เล่นของบุรีรัมย์ สกิดขาบริเวณในกรอบเขตโทษ อย่างไรก็ตามผู้ตัดสิน นพภเดช เมืองงาม ยังทำการเช็ค VAR จากห้องควบคุมเพื่อความมั่นใจ ก่อนจะขอวิ่งมาดูจอด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาเกือบ 3 นาที กระทั่งสุดท้ายตัดสินยกเลิกจุดโทษในจังหวะนี้

จากนั้นช่วงทดเวลาบาดเจ็บ นาทีที่ 90+2 ประจวบได้จุดโทษอีกครั้ง คราวนี้ผู้ตัดสิน นพภเดช เมืองงาม ชี้ให้ประจวบได้จุดโทษ จากจังหวะเหมือนนักเตะประจวบไปถูกนักเตะของทีมเยือนสกิดล้มในกรอบเขตโทษ ทว่าผู้ตัดสินยังคงไม่มั่นใจเหมือนเดิม จึงตัดสินใจขอวิ่งมาดู VAR ที่หน้าจอด้วยตัวเอง ก่อนสุดท้ายจะยืนยันคำเดิมให้ประจวบได้จุดโทษ แต่ วิลเล่น โมต้า ดันยิงจุดโทษไม่เข้า แถมยิงแบบไม่ได้ลุ้นบอลเหินข้ามคานออกหลังไปไหล

ก่อนจะจบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกมาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 1-0 เก็บ 3 คะแนนสำคัยส่งท้ายเลกแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน