เซมี ซานา เกทับ จามาล ยูซูพอฟ ศึก วัน แชมเปียนชิพ ที่ สิงคโปร์

23 ธ.ค. 2563 - 14:25 น.

“เอเค 47” เซมี ซานา นักชกแดนน้ำหอม วัย 32 ปี กับเส้นทางที่เข้าใกล้ความสำเร็จในการพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นคิกบ็อกเซอร์ที่เก่งที่สุดของรุ่นเฟเธอร์เวต หลังกำราบ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ ตำนานมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งอย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในรอบแรก ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อปีที่ผ่านมา โดยชนะด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ เมื่อ พ.ค.62 และ ชนะคะแนนเสียงข้างมากเหนือ “เจงกิส ข่าน” จาบาร์ แอสเครอฟ ในรอบสอง ก่อนจะตกม้าตายเมื่อต้องเจอตัวพ่ออย่าง จอร์จิโอ เปโตรเซียน ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อเดือนต.ค.62

หลังจากศึกดังกล่าว เซมี ก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกเลย จนกระทั่งวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ เซมี จะโชว์ฝีมือให้ได้ชมในศึก วัน แชมเปียนชิพ รายการ ONE: COLLISION COURSE II โดยต้องพบกับคู่แข่งม้ามืดจากรัสเซีย “Kherow” จามาล ยูซูพอฟ ในกติกามวยไทย 3 ยก สวมนวมเปิดนิ้วขนาด 4 ออนซ์

สำหรับ “จามาล ยูซูพอฟ” เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เข้ามารับเป็นคู่ต่อกรของ ยอดแสนไกล โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียงสัปดาห์กว่าๆ เมื่อ พ.ย.62 ที่กรุงปักกิ่ง แต่ด้วยการเตรียมตัวเพียงน้อยนิด จามาล กลับสามารถน็อกเจ้าตำนานชาวไทยด้วยเวลาเพียง 35 วินาทีของยกที่สอง ทำให้หลายคนมองว่าภาษีของ จามาล นั้นเหนือกว่า เซมี เมื่อเทียบกับการเจอคู่แข่งรายเดียวกันอย่าง ยอดแสนไกล

“จามาล โค่น ยอดแสนไกล ได้หลังจากที่ผมปราบ ยอดแสนไกล มาก่อน ซึ่งผมคิดว่าช่วงนั้น ยอดแสนไกล ยังยู่ในภาวะจิตตก ดังนั้นการสู้กับ ยอดแสนไกล จึงทำได้ง่ายกว่าผม ผมไปค้นดูคลิปเก่าๆของ จามาล แต่ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก ผมจึงต้องวิเคราะห์จากไฟต์ที่เขาชกกับ ยอดแสนไกล ซึ่งเห็นได้ว่าเขาเป็นนักชกที่เก่ง มีเทคนิคมวยสากล และเขาเคยชกใน K-1 มาแล้ว ดังนั้นจึงแค่ต้องระวังหมัดเขาให้ดี” จามาล กล่าว
แม้ เซมี จะไม่สามารถศึกษาฟอร์มการชกของคู่แข่งได้มากนัก แต่เชื่อว่า ด้วยโครงสร้างร่างกายที่สูงกว่าจะทำให้ค่อนข้างได้เปรียบ รวมถึงประสบการณ์ชกมวยที่มีมากกว่าเท่าตัว เขาจะแสดงให้เห็นว่าเขานี่แหละที่จะเป็นคนคุมเกมนี้
“จริงๆ เขาควรต้องกลัวทุกอย่างในตัวผม เพราะผมแข็งแรง ตัวสูง และแรงดี ผมเป็นนักมวยของแท้ และเป็นงานหินสำหรับเขา ทุกไฟต์ผมทุ่ม 200% เพื่อแสดงให้เห็นว่า ผมคือคนเก่งที่สุด ศึกนี้ก็เช่นกันมันต้องดุเดือดเลือดพล่านแน่นอน” เซมี กล่าว

สงครามระหว่าง เซมี ซานา พบ จามาล ยูซูพอฟ จะระเบิดขึ้นในฐานะคู่เอกของศึก ONE: COLLISION COURSE II ซึ่งจะมีการออกอากาศบันทึกการแข่งขันจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ส่งถึงแฟนๆ ทั่วโลกทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship , AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนทางทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น. ของวันศุกร์ที่ 25 ธ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เซมี ซานา เกทับ จามาล ยูซูพอฟ ศึก วัน แชมเปียนชิพ ที่ สิงคโปร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง