โซลชาร์ ไม่เห็นด้วยพรีเมียร์ลีกพักซีซั่น - อัลลาไดซ์ มองต่าง

30 ธ.ค. 2563 - 16:32 น.

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุไม่เห็นด้วยกับการที่พรีเมียร์ลีก จะพักซีซั่นชั่วคราวหลังโควิด-19 ระบาดหนัก ทว่า แซม อัลลาไดซ์ กลับเห็นต่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ “เทเลกราฟ” สื่ออังกฤษ รายงาน ประธานพรีเมียร์ลีก ได้มีการพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการเกี่ยวกับการหยุดพักฤดูกาลชั่วคราวเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังโควิดสายพันธุ์ใหม่ระบาดหนักในอังกฤษ


ฟุตบอลลีกสูงสุดผู้ดีกำลังเจอวิกฤตโควิด-19 เล่นงานเหตุพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในลีกถึง 18 รายจากการตรวจผู้เล่น และเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมด 1,479 รายระหว่างวันที่ 21-27 ธ.ค.ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีการตรวจมาตั้งแต่เดือน ส.ค. โดยสื่อดังกล่าว เผย ประธานพรีเมียร์ลีกหารือกับบรรดาตัวแทนสโมสรทั้ง 20 ทีมถึงเรื่องการพักฤดูกาลชั่วคราวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ช่วงต้นเดือน ม.ค. 2021 เพื่อปกป้องผู้เล่น, เจ้าหน้าที่ทีม และโปรแกรมที่เหลือของซีซั่นจากไวรัสมรณะ

อย่างไรก็ตามเฮดโค้ช “ปีศาจแดง” กลับเห็นต่างโดยชี้ว่าไม่เห็นถึงความจำเป็นในการต้องพักฤดูกาล “นี่ไม่ใช่สิ่งที่ผมคิด เพราะผมมองว่านักเตะของเราปฏิบัติตามมาตรการ รวมถึงระเบียบต่างๆได้ดีมาก ผมจึงไม่เห็นประโยชน์ที่จะพักการแข่งขัน เราทุกคนรู้ว่าปีนี้เป็นปีที่ยากมาก แต่ผมไม่คิดว่าการพักเบรกจะช่วยเปลี่ยนแปลงอะไรจากเดิมมากนัก”

ทว่า แซม อัลลาไดซ์ กุนซือ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน กลับออกโรงเห็นด้วยในการเบรกฤดูกาลชั่วคราวเนื่องจากความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญที่สุด “การที่ทุกคนปลอดภัยสำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด ผมได้ยินว่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจายได้เร็วกว่าเดิม 70 เปอร์เซนต์ เราสามารถทำในสิ่งที่ถูกต้องได้ นั่นก็คือ ต้องมีการพักการแข่งขัน ตอนนี้ผมอายุ 66 แล้ว และสิ่งสุดท้ายที่ผมต้องการคือการติดเชื้อโควิด-19 ผมรู้สึกเป็นกังวลทั้งกับตัวเอง และวงการฟุตบอลทั่วไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โซลชาร์ ไม่เห็นด้วยพรีเมียร์ลีกพักซีซั่น - อัลลาไดซ์ มองต่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง