เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระหว่าง สเปอร์ กับ ฟูแล่ม ในวันที่ 30 ธ.ค.ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปหลังพบว่านักเตะของทีมเยือนติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มหลายราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเกม “ลอนดอน ดาร์บี” ระหว่าง ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ที่จะเปิดสนาม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ ฟูแล่ม อาจจะต้องเลื่อนออกไปหลังนักเตะ และเจ้าหน้าที่ของทัพ “เจ้าสัวน้อย” ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม

กระทั่งก่อนเกมจะเริ่มขึ้นไม่กี่ชั่วโมง สเปอร์ ได้ออกแถลงการณ์ว่าเกมคู่นี้จะต้องเลื่อนออกไปตามคำร้องขอของ ฟูแล่ม “พรีเมียร์ลีก ได้แจ้งให้เราทราบถึงการตัดสินใจนี้ว่า ฟูแล่ม ของเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในผู้เล่น และสตาฟฟ์ ทุกๆคนของทีม ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ขอส่งความปรารถนาดีไปยัง ฟูแล่ม เพื่อให้ทุกคนที่ได้รับผลกระทบกลับมาฟื้นตัวอย่างปลอดภัย และรวดเร็ว”

การเลื่อนดังกล่าวถือเป็นเกมพรีเมียร์ลีกแมตช์ที่ 2 ในรอบสัปดาห์ที่ไม่สามารถแข่งตามโปรแกรมเดิมได้ หลังเกมระหว่าง เอฟเวอร์ตัน กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี ในวันที่ 28 ธ.ค.ต้องเลื่อนออกไปหลังนักเตะ และเจ้าหน้าที่ “เรือใบสีฟ้า” ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน