อิตาลี ส่อแววถูกแบนธงชาติ-เพลงชาติ ในโอลิมปิก โตเกียว

5 ม.ค. 2564 - 17:53 น.

อิตาลี ส่อแววถูกแบนธงชาติและเพลงชาติในโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว จากการเข้ามาแทรกแซงของรัฐบาลที่มีต่อคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของอิตาลี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจวานนี มาลาโก ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของอิตาลี หรือ ซีโอเอ็นไอ ออกมาเตือนรัฐบาลอิตาลีเกี่ยวกับการแทรกแซงการทำงานของพวกเขาว่าอาจจะทำให้เพลงชาติและธงชาติของประเทศอิตาลีถูกแบนในการแข่งขันมหกรรมกีฬา โอลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้โอลิมปิก เกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นถูกวางโปรแกรมการแข่งขันในปี 2020 แต่สุดท้ายต้องเลื่อนกำหนดการเป็นปี 2021 เนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบในหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก รวมถึงการแข่งขันกีฬาต่างๆด้วย

ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับโอลิมปิก เกมส์ ครั้งนี้ โจวานนี มาลาโก ออกมาเปิดเผยว่าคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี กำลังกังวลเกี่ยวกับกฎหมายของรัฐบาลอิตาลีจะถือเป็นการแทรกแซงการทำงานของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ

โดย มาลาโก เผยว่าไอโอซี เตรียมที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดมาตรการคว่ำบาตร ในการประชุมคณะกรรมการบริหารในวันที่ 27 ม.ค. นี้ ซึ่งจะมีโอกาสที่จะทำให้ธงชาติอิตาลีและเพลงชาติอิตาลี ถูกแบนจากการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว

โดยรายงานระบุว่าร่างกฎหมายใหม่ของอิตาลีที่มีชื่อว่า สปอร์ต เอ ซาลูเตะ หรือ สเปอร์ต แอนด์ เฮลธ์ จะลดบทบาทการทำงานของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของอิตาลี หรือ ซีโอเอ็นไอ ให้เหลือเพียงแค่การเตรียมเอกสารสำหรับนักกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิกเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อิตาลี ส่อแววถูกแบนธงชาติ-เพลงชาติ ในโอลิมปิก โตเกียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง