เอฟเอชี้แจงกรณีลงโทษ เอดินสัน คาวานี ห้ามลงสนาม 3 นัด โดยมองว่าแข้งรายนี้ไม่ได้เจตนาร้ายตามที่เจ้าตัวบอกจริง แต่ที่ลงดาบเพราะการกระทำได้ส่งผลกระทบต่อผู้อื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ(เอฟเอ) ชี้แจงกรณีลงโทษ เอดินสัน คาวานี กองหน้าของ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก ห้ามลงสนามเป็นจำนวน 3 นัด โดยมองว่าแข้งรายนี้ไม่ได้เจตนาร้ายจริง แต่การกระทำได้ส่งผลกระทบต่อผู้อื่น

คาวานีโดนเอฟเอตั้งข้อหากรณีโพสต์ผ่านอินสตาแกรม หลังเกมที่แมนฯยูไนเต็ดพลิกนรกบุกชนะเซาแธมป์ตัน 3-2 โดยเกมนั้น “ปีศาจแดง” ตกเป็นฝ่ายตามในครึ่งแรก 2 ประตู แล้วแข้งรายนี้ลงมาเป็นตัวสำรอง ก่อนซัลโว 2 ตุง จ่ายให้เพื่อนยิงอีก 1 ลูก

โพสต์ดังกล่าวคาวานีใส่ข้อความเป็นภาษาสเปนว่า “Gracias Negrito” ซึ่งถูกตีความว่าส่อแววเหยียดผิว แม้แข้งรายนี้จะลบทิ้งและกล่าวยืนยันความบริสุทธิ์ใจแล้ว แต่เอฟเอก็ยังลงโทษแบนห้ามลงสนาม และปรับเงินอีก 100,000 ปอนด์ หรือราว 4 ล้านบาท

แถลงการณ์จากเอฟเอระบุว่า “จากแง่มุมที่เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และมีผู้ติดตามอินสตาแกรมจำนวนมากนั้น เอฟเอแปลกใจที่ทางสโมสรไม่ได้ให้ความรู้กับผู้เล่นเป็นพิเศษ ซึ่งคณะกรรมการได้ดำเนินการเพื่อให้ผู้เล่นตระหนักมากขึ้นถึงความรับผิดชอบบนโลกโซเชียล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน