สื่อเวียดนาม เผย ดัง วาน ลัม ตัดสินใจยกเลิกสัญญากิเลนผยองลุยญี่ปุ่น

8 ม.ค. 2564 - 15:38 น.

สื่อเวียดนาม อย่าง เวียดนาม เอ็กซ์เพรส รายข่าวว่า ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนาม ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับเมืองทอง เพื่อโอกาสย้ายไปเล่นที่เจลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สื่อเวียดนาม อย่าง เวียดนาม เอ็กซ์เพรส รายงานว่า ดัง วาน ลัม นายด่านดีกรีทีมชาตเวียดนาม ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ “กิเลนผยอง”เอสซี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อต้องการย้ายไปร่วมทัพ เซเรโซ โอซากา ทีมดังในศึกเจลีก ของญี่ปุ่น พร้อมได้บรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว แต่ทว่ายังติดปัญหาเรื่องการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากสถานการณ์โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


รายงานระบุว่าปัจจุบัน ดัง วาน ลัม นายด่านทีมชาติเวียดนาม ยังมีสัญญาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จนถึงเดือนพฤศจิกายน 2564 แต่ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด จนทำให้ไทยลีก มีการปรับการแข่งขันลีกใหม่ ทำให้ ดัง วาน ลัม รวมถึงนักเตะทุกคนของ “กิเลนผยอง” ได้มีการขยายสัญญาออกไปจนถึงเดือนพฤษภาคม 2565

จากเหตุผลดังกล่าวทำให้เป็นอุปสรรคต่อการย้ายทีมของนายด่านทีมเวียดนาม ที่จะได้ย้ายไปร่วมทัพ เซเรโซ โอซากา ทำให้เขาจึงมีความจำเป็นต้องขอยกเลิกสัญญา เพื่อโอกาสย้ายไปร่วมทีมดังของเจลีก ญี่ปุ่น ซึ่งจะทำให้เขาเป็นนักเตะเวียดนามคนที่ 4 มีโอกาสไปค้าแข้งกับทีมในเจลีก ต่อ 3 นักเตะเวียดนาม ที่เคยไปค้าแข้งในเจลีกอย่าง เล คอง วินห์ (คอนซาโดเล ซัปโปโร), เหวียน คอง เฟือง (โยโกฮามา เอฟซี) และ เหวียน กงฟุง (มิโตะ ฮอลลิฮอค)

สำหรับ ดัง วาน ลัม นายด่านลูกครึ่งเวียดนาม-รัสเซีย เริ่มต้นค้ากับสโมสรสปาตัก มอสโค และ ไดนาโม มอสโค 2 ทีมดังในลีกรัสเซีย ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ ฮองอันห์ ยาลาย ในปี 2011 แต่ว่าไม่แระสบความสำเร็จมากนักก่อนจะย้ายมาร่วมทีมไฮฟอง เอฟซี ในปี 2015 และทำผลงานได้อย่างน่าประทับ และก้าวขึ้นมาติดทีมชาติเวียดนามได้สำเร็จ ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2019

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สื่อเวียดนาม เผย ดัง วาน ลัม ตัดสินใจยกเลิกสัญญากิเลนผยองลุยญี่ปุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง