แอลเอ เลเกอร์ส ทีมบาสเกตบอล เจ้าของแชมป์ เอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุด ออกตัวชัดเจนว่าต้องการเป็นทีมแรกนับตั้งแต่ปี 2016 ที่ได้เข้าพบประธานาธิบดี โจ ไบเดน ที่ทำเนียบขาว

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทีมแชมป์กีฬาอาชีพของสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ที่จะเดินทางเข้าพบประธานาธิบดีสหรัฐ แต่ 3 ฤดูกาลก่อนหน้านี้ ไม่มี แชมป์เอ็นบีเอทีมใดเลย เนื่องจากไม่มีทีมใดต้องการเข้าพบ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีจอมอื้อฉาวที่เข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 2016 เลย ล่าสุด ยูเอส มีเดีย ระบุว่า เลเกอร์ส แชมป์เอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุด มีความประสงค์ที่จะเข้าทำเนียบขาว เพื่อทำตามประเพณีเดิมด้วยการเข้าพบ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐที่กำลังจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง

คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เป็นทีมสุดท้ายที่เข้าทำเนียบขาว เพื่อพบกับ บารัก โอบามา อดีตประธานาธิบดีในปี 2016 แต่หลังจากนั้น โกลเดนสเตต วอร์ริเออร์ แชมป์ปี 2017-2018 และ โตรอนโต แรปเตอร์ แชมป์ปี 2019 ปฏิเสธที่จะเข้าทำเนียบ เนื่องจาก ทรัมป์ มักมีปัญหาเรื่องการเหยียดเชื้อชาติเสมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน