บุศนันทน์ ปลื้มฉลุยรอบแรกแบดไทยแลนด์-เสียดายแฟนเข้าชมไม่ได้

12 ม.ค. 2564 - 15:48 น.

บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ประเดิมสนามเอาชนะ ซาบรีน่า จาเกวสท์ ผ่านเข้ารอบต่อไป เจ้าตัวรับชอบบรรยากาสแฟนๆมาเชียร์ในสนามมากกว่าแข่งขันแบบปิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี เป็นการแข่งขันแบบปิด โดยจะไม่มีผู้ชมในสนาม หลังจากนักกีฬาทั่วโลกผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดินทางมาถึง และเข้าสู่ระบบบับเบิลในประเทศไทย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 เป็นการแข่งขันวันแรก ประเภทหญิงเดี่ยวรอบเมนดรอว์รอบแรก 32 คน “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มืออันดับ 12 ของโลก ชนะ ซาบรีน่า จาเกวสท์ มืออันดับ 49 ของโลกจากสวิสฯ 2-0 เกม (21-16 ,21-17) ใช้เวลาแข่งขัน 37 นาที ผ่านเข้ารอบต่อไป


หลังจบการแข่งขัน บุศนันทน์ เผยว่า วันนี้เป็นแมตช์แรกของทมัวร์นาเมนต์ และเป็นแมตช์แรกของปีด้วย รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ตั้งแต่การเตรียมตัว การต้องเข้ามาเก็บตัวในบับเบิล ก่อนจะลงไปแข่งทุกอย่างใหม่หมดสำหรับทุกคน

“ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราผ่านรอบแรกมาได้ ระหว่างเกมวันนี้รู้สึกเสียง่ายไปหน่อย เกมต่อๆไปก็ต้องปรับเรื่องนี้ ลดอาการเสียง่าย ปรับตัวให้เข้ากับสนามให้มากกว่านี้”

ส่วนเรื่องที่ต้องแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมในสนาม บุศนันทน์ เผยว่า ส่วนตัวชอบแบบที่มีผู้ชมมาเชียร์ที่สนามมากกว่า เพราะมันจะตื่นเต้นมากกว่า อีกอย่างเราแข่งขันที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นบ้านของเรา ชอบบรรยากาสการเชียร์ของคนไทยมากกว่า ก็เสียดาย แต่ก็เข้าใจสถานการณ์ในขณะนี้ และแฟนๆกีฬาก็ยังสามารถเชียร์อยู่บ้านได้อยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุศนันทน์ ปลื้มฉลุยรอบแรกแบดไทยแลนด์-เสียดายแฟนเข้าชมไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง