บิ๊กนิดหน่อย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราไทย เชื่อมั่นนักกีฬาพาราฟิตซ้อมต่อเนื่องสภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมสู้ศึกทุกรายการ แม้การแข่งขันยังไม่ชัดเจน

บิ๊กนิดหน่อย นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ให้โอวาทกับ คณะนักกีฬาพาราไทย ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์กีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับนักกีฬาพาราไทย นำโดย สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย โดยมีพลตรี โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายชาญวิทย์ มุนิกานนท์ นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย, นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย และ นายสงวน โฆษะวินทะ นายกสมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย ร่วมงาน

นายจุตินันท์ ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารนักกีฬาคนพิการ และขอบคุณคณะกรรมการบริหารทุกสมาคมกีฬาคนพิการที่ได้ร่วมพัฒนาและผลักดันให้ ทัพนักกีฬาพาราของไทยประสบความสำเร็จ ทั้งระดับในประเทศและระดับนานาชาติ พร้อมทั้งอวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง

“แม้ว่าปี 2563 จะเป็นปีที่ทั่วโลกตกอยู่ภายใต้วิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ทุกคนปรับแผนการทำงาน เปลี่ยนแผนการฝึกซ้อม แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และมีความเป็นมืออาชีพ ทำให้มั่นใจว่าในการแข่งในทุกรายการที่จะเริ่มขึ้นต่อจากนี้หากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย นักกีฬาคนพิการไทยจะยังคงรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ได้ และแน่นอนว่าในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว กลางปีนี้ แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าจะสามารถจัดได้หรือไม่ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวแข่งขันเพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง เหมือนกับในปี 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน