ลูคัส ปิอาซอน แยกทางเชลซีจนได้หลังอยู่มานาน 9 ปี - ตกลงย้ายซบบรากาแล้ว

14 ม.ค. 2564 - 20:23 น.

ลูคัส ปิอาซอน สิ้นสถานะความเป็นนักเตะเชลซีจนได้ หลังอยู่กับสโมสรนี้มานาน 9 ปี แต่แทบไม่ได้ลงเล่นให้เลย โดยตกลงย้ายซบบรากาด้วยสัญญา 4 ปีครึ่งแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดสินใจปล่อยตัว ลูคัส ปิอาซอน กองหน้าชาวบราซิล ออกจากสังกัดจนได้ หลังจากดึงมาอยู่ในสังกัดนานถึง 9 ปี แต่มักปล่อยให้สโมสรอื่นยืมตัวมาตลอด


โดยปิอาซอนย้ายจากทีมเยาวชนเซาเปาโล ในบ้านเกิด มาอยู่ทีมเยาวชนเชลซีตั้งแต่ปี 2011 แม้จะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในเวลาอันรวดเร็ว แต่แข้งรายนี้ก็แทบไม่ได้ลงสนามให้ “สิงโตน้ำเงินคราม” เลยด้วยซ้ำ

ที่ผ่านมาปิอาซอนถูกปล่อยให้มาลากา, วิเทสเซ, ไอน์ทรักต์ แฟรงก์เฟิร์ต, เรดดิง, ฟูแลม, คิเอโว และริโอ อาเว ยืมไปใช้งาน โดยมีโอกาสลงสนามให้เชลซีไปทั้งหมดเพียง 3 นัดรวมทุกรายการ กระทั่งล่าสุด “สิงโตน้ำเงินคราม” ยอมปล่อยตัวออกจากทีมแล้ว

หลังจากถูกปล่อยตัว ปิอาซอนที่ปัจจุบันอยู่ในวัย 26 ปี ก็ตกลงสัญญาซบบรากา แห่งลีกโปรตุเกส เป็นเวลา 4 ปีครึ่ง แต่ตอนนี้ยังมีความคาราคาซัง เพราะเดิมทีแข้งรายนี้ยังเป็นนักเตะที่ริโอ อาเว ยืมไปใช้งานอยู่ แต่เชลซีได้เรียกตัวกลับมา ก่อนจะปล่อยตัวดังกล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูคัส ปิอาซอน แยกทางเชลซีจนได้หลังอยู่มานาน 9 ปี - ตกลงย้ายซบบรากาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง